Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV thể lực Pau FC: ‘Thời tiết ở Pháp rất nóng, các tân binh như Quang Hải dễ bị thiếu ngủ, mất nước’

HLV thể lực Pau FC: ‘Thời tiết ở Pháp rất nóng, các tân binh như Quang Hải dễ bị thiếu ngủ, mất nước’

Thứ 3: 19/07/2022 16:49

 

Pau FC chỉ còn gần nửa tháng nữa để chuẩn bị bước vào mùa giải mới. HLV thể lực của Pau FC đã có những chia sẻ đáng chú ý về những khó khăn mà các tân binh như Quang Hải gặp phải trong quá trình rèn luyện thể lực ở Ligue 2. 

Mới đây, HLV thể lực của Pau FC đã có những trao đổi xoay quanh vấn đề chuẩn bị mùa giải mới. Vị chiến lược gia này đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các tân binh như Quang Hải nhanh chóng hòa nhập được với cường độ thi đấu ở Ligue 2. 

Khi được hỏi các bài tập thể lực của Pau FC được tổ chức như nào, ông Pierre Lamugue cho biết: “Chúng tôi theo trường phái cổ điển. Các bài tập dựa trên nguyên tắc cơ bản là đi từ cường độ thấp và khối lượng tập luyện nhiều hơn. Sau đó, chúng tôi bắt đầu giảm khối lượng để tăng cường độ. Một thời gian sau đó, đội bóng sẽ kết hợp rèn luyện thể lực và các trận đấu nội bộ, xen kẽ với các trận đấu giao hữu. 

hlv-the-luc-pau-fc-thoi-tiet-o-phap-rat-nong-cac-tan-binh

Trong trận giao hữu với Toulouse, các cầu thủ mệt mỏi sau 45 phút vì họ phải tập luyện rất căng thẳng trong ngày trước đó, tức là thứ hai. Chúng tôi phải đảm bảo các cầu thủ không gặp chấn thương, chuẩn bị cho họ những nền tảng tốt để chạy nước rút trên sân.Trong trận giao hữu với Toulouse, các cầu thủ mệt mỏi sau 45 phút vì họ phải tập luyện rất căng thẳng trong ngày trước đó, tức là thứ hai. Chúng tôi phải đảm bảo các cầu thủ không gặp chấn thương, chuẩn bị cho họ những nền tảng tốt để chạy nước rút trên sân”. 

Ở trận giao hữu gặp Toulouse vừa qua, có 1 số cầu thủ vẫn bị thiếu chính xác trong các tình huống quyết định. Lý giải về điều này, HLV thể lực của Pau FC thừa nhận họ bị mệt mỏi sau nhiều buổi tập dồn lại làm hụt sức: “Nhiệt độ cũng là một yếu tố mà chúng tôi phải chú ý. Buổi sáng, chúng tôi tập từ 9 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 18 giờ. Bạn vừa phải giúp cầu thủ tập luyện vừa phải đối đầu với điều kiện thời tiết không thuận lợi. Có những hôm thời tiết lên đến 38 độ. Các cầu thủ vẫn tập luyện được nhưng lại cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Một số cầu thủ ngủ không ngon, có hiện tượng mất nước. Tình trạng như vậy sẽ khiến các cầu thủ gia tăng khả năng chấn thương”. 

hlv-the-luc-pau-fc-thoi-tiet-o-phap-rat-nong-cac-tan-binh

Cuối cùng HLV Pau FC tiết lộ cách giúp các tân binh như Quang Hải nhanh chóng hòa nhập được với nhịp độ thi đấu của cả đội: “Chúng tôi vẫn có những cái tên chủ chốt kể từ khi bắt đầu làm việc cùng nhau. Các cầu thủ mới cũng có thời gian để làm quen với các bài tập. Với những cầu thủ không thi đấu trong một thời gian, cơ thể sẽ kém rắn chắc. Cơ bắp của họ thường rất nhỏ và phải có chế độ tập luyện nhiều hơn. Nhưng tôi hài lòng với thái độ của tất cả cầu thủ, có một sự ganh đua rất thể thao. Người mới thì cố gắng thể hiện khả năng, người cũ vẫn làm tốt. Tôi nhận thấy rằng đội bóng vẫn có cảm giác ấm cúng của một gia đình như nhiều năm qua”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!