Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV TP.HCM nói gì về cơ hội ra sân của Bùi Tiến Dũng khi Thanh Thắng trở lại?

HLV TP.HCM nói gì về cơ hội ra sân của Bùi Tiến Dũng khi Thanh Thắng trở lại?

Thứ 5: 06/05/2021 15:35

Vòng 13 tới, thủ môn Thanh Thắng sẽ chính thức hết hạn treo giò của VFF và có thể trở lại. Vì thế lúc này điều mà NHM quan tâm chính là HLV Polking sẽ trao suất bắt chính cho Thanh Thắng hay Bùi Tiến Dũng ở vòng đấu tiếp theo?

Ở vòng 9 V-League 2021, thủ thành số 1 TP.HCM đã có những hành động không đẹp khi húc đầu vào trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và TP.HCM khiến anh bị ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 3 trận.

Vì thế ở vòng 11 và 12 vừa qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Polking trao cơ hội ra sân bắt chính và thủ thành gốc Thanh Hóa đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là ở vòng 12, anh nhận được nhiều lời khen từ ban huấn luyện khi có những pha cản phá chính xác giúp đội nhà giành chiến thắng.

hlv-tp-hcm-noi-gi-ve-co-hoi-ra-san-cua-bui-tien-dung

Vòng 13 tới, thủ thành Nguyễn Thanh Thắng hết hạn án treo giò của VFF và có thể trở lại, lúc này NHM đang rất quan tâm không biết HLV Polking sẽ trao cơ hội cho ai. Đây sẽ là một quyết định khó khăn cho HLV TP.HCM khi 1 bên là thủ môn số 1 và 1 bên là thủ thành quốc dân U23 Việt Nam.

Chia sẻ về cơ hội của Bùi Tiến Dũng khi thủ môn Thanh Thắng quay lại thi đấu, HLV Poiking cho rằng: “Cơ hội hiện tại của Dũng là 50-50 bởi vì Thắng là thủ môn số một của chúng tôi. Bây giờ Thắng trở lại, còn Dũng trận đầu chơi tốt, trận thứ hai chơi tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, trong đội bóng có sự cạnh tranh giữa những cầu thủ giỏi thì điều đó tốt cho đội bóng. Hiện giờ chúng tôi có 3 thủ môn đều có đẳng cấp. Cuối cùng tôi cũng phải đưa ra quyết định là ai bắt chính trận đấu tới nhưng chưa phải là lúc này.

Khi chúng tôi chơi phản công thì yêu cầu thủ môn chơi chân tốt và Thanh Thắng phù hợp nhất. Tuy nhiên, cả hai đều có những điểm mạnh khác nhau. Ví dụ, khi đối phương mà chơi bóng bổng thì Dũng có ưu thế chiều cao để băng ra cắt những quả bóng tạt vào.

hlv-tp-hcm-noi-gi-ve-co-hoi-ra-san-cua-bui-tien-dung

Do đó tôi sẽ phát huy những điểm mạnh cũng như là củng cố những điểm yếu cho các thủ môn phát triển. Khi Thắng có sự cố vừa rồi và Dũng chơi tốt thì đó là điều tốt cho đội bóng. Với vai trò HLV khi thời điểm đến tôi sẽ bắt buộc lựa chọn 1 trong 2”.

Nói về việc Bùi Tiến Dũng không được triệu tập lên tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng TP.HCM cũng tỏ ra tiếc nuối: “Tất nhiên là tôi tiếc cho Dũng. HLV Park theo dõi giải đấu, nhưng Dũng có giai đoạn dài không ra sân. Bây giờ cậu ta cần phải tập luyện chăm chỉ, tiến bộ hơn”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!