Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Trung Quốc bất lực trước trận gặp Việt Nam: Mời 10 đội Tây Á cả 10 đội từ chối đá giao hữu!

HLV Trung Quốc bất lực trước trận gặp Việt Nam: Mời 10 đội Tây Á cả 10 đội từ chối đá giao hữu!

Thứ 7: 25/09/2021 09:58

Truyền thông Trung Quốc cho biết, HLV Li Tie đang cảm thấy bất lực và chán nản không còn muốn thúc giục Liên đoàn bóng đá nước nhà trong công tác chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam sắp tới.

Như đã biết, ĐT Trung Quốc rất quyết tâm khi sang UAE trước tận 1 tháng để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào ngày 7/10 tới. Trong kế hoạch của HLV Li Tie, tuyển Trung Quốc sẽ có ít nhất 3 trận đá giao hữu quốc tế để thử nghiệm và tìm ra chiến lược hợp lý nhất trước khi chạm trán thầy trò HLV Park Hang-seo. 

hlv-trung-quoc-bat-luc-truoc-tran-gap-viet-nam-moi-10-doi-tay-a-ca-10-doi-tu-choi-da-giao-huu

Để thực hiện kế hoạch này, ngay từ những ngày đầu đến UAE, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã liên hệ cho ĐTQG nước này mời đá giao hữu với tuyển Trung Quốc nhưng nhanh chóng bị từ chối. Sau đó, HLV Li Tie tiếp tục thúc giục Liên đoàn nước nhà tìm kiếm đối tác khác đá giao hữu. 

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tuyển Trung Quốc vẫn chưa mời được đội nào. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã liên hệ rất nhiều quốc gia ở Tây Á để đá giao hữu nhưng tất cả đều từ chối vì những lý do khác nhau. Cụ thể, tuyển Trung Quốc mời các đội gồm Bahrain, Jordan, Kuwait, Iraq, Lebanon, Iran và cả Uzbekistan. 

Sự từ chối phũ phàng từ các quốc gia này khiến HLV Lie Tie cảm thấy bất lực và chán nản trước trận gặp Việt Nam. Khả năng tuyển Trung Quốc sẽ chỉ có đúng 1 trận giao hữu quốc tế với Syria vào ngày 30/9 tới. Tuy nhiên chỉ 1 trận đấu cọ xát sẽ rất khó giúp tuyển Trung Quốc đạt được mục tiêu rèn luyện và chiến thuật. 

hlv-trung-quoc-bat-luc-truoc-tran-gap-viet-nam-moi-10-doi-tay-a-ca-10-doi-tu-choi-da-giao-huu

Được biết, kể từ khi dẫn dắt ĐT Trung Quốc, HLV Li Tie chỉ có các trận đấu giao hữu với những đội bóng Super League. Đây chỉ là các trận đấu hình thức, vì vậy hiệu quả mang lại không có gì đáng kể. Trận đấu giao hữu với Syria sắp tới là trận đấu quốc tế hiếm hoi mà HLV Li Tie có được.

Theo góc nhìn từ truyền thông Trung Quốc, kế hoạch của đội nhà đang trong tình trạng “rối ren” do không có đủ “ quân xanh” như dự kiến. Nói đúng hơn là ĐT Trung Quốc đang bị “vỡ kế hoạch” trước trận gặp ĐT Việt Nam. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!