Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Trung Quốc hùng hồn tuyên bố: ‘Tôi sẵn sàng từ chức nếu không thể thắng Việt Nam’

HLV Trung Quốc hùng hồn tuyên bố: ‘Tôi sẵn sàng từ chức nếu không thể thắng Việt Nam’

Thứ 6: 17/09/2021 16:08

Tờ Sina của Trung Quốc cho biết, HLV Li Tie đã tuyên bố sẽ nộp đơn xin từ chức nếu tuyển Trung Quốc không thể thắng Việt Nam vào ngày 7/10 tới. 

ĐT Trung Quốc đang rất tích cực chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022. Không chỉ hội quân sớm, đội bóng này còn chi ra 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 tỷ VNĐ) để mời Syria đá giao hữu. 

Trung Quốc đang làm mọi thứ chỉ để thực hiện mục tiêu giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam. Họ rất cần có được 3 điểm từ tay thầy trò HLV Park Hang-seo để gỡ gạc lại chút thể diện sau 2 vòng đấu thất bại trước Australia và Nhật Bản. Bên cạnh đó là giúp đội bóng xứ tỷ dân nuôi tiếp hy vọng giành vé đi tiếp dự World Cup 2022. 

hlv-trung-quoc-hung-hon-tuyen-bo-toi-san-sang-tu-chuc-neu-khong-the-thang-viet-nam

Trong chia sẻ mới đây, HLV Li Tie khẳng định nếu tuyển Trung Quốc không có được kết quả tốt trước Việt Nam, ông sẽ chủ động nộp đơn xin từ chức. 

“Theo nguồn tin từ nội bộ tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA). Trong cuộc họp, HLV Li Tie đã tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu tuyển Trung Quốc không thể thắng Việt Nam.

HLV Li Tie đang tích cực tìm cách để đối phó với Việt Nam. Chiến lược gia này hy vọng trận đấu "thử lửa" với Syria sẽ giúp Trung Quốc nhận ra được thực lực hiện tại của bản thân ở đâu. Điều đó giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt hơn so với những trận đấu trước đây.

hlv-trung-quoc-hung-hon-tuyen-bo-toi-san-sang-tu-chuc-neu-khong-the-thang-viet-nam

HLV Li Tie từ một người hùng giúp tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 nay lại bị chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên nếu nhìn nhận khách quan, thất bại ở 2 trận đầu tiên là điều được dự báo từ trước.

CFA hiểu điều đó. Họ biết sức mạnh của tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 còn hạn chế.

Dù gì đi chăng nữa, HLV Li Tie vẫn là người hiểu tuyển Trung Quốc nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có đủ cơ sở để thắng tuyển Việt Nam. Hy vọng HLV Li Tie sẽ rút ra những bài học ở hai trận thua đầu tiên, qua đó có được sự điều chỉnh chiến thuật và tâm lý thật chính xác cho các cầu thủ”, tờ Sina viết. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!