Trang chủ >> Tin bóng đá >> Hoàn toàn không có chuyện Việt Nam phải đá trên sân trung lập vì SVĐ Mỹ Đình thiếu VAR

Hoàn toàn không có chuyện Việt Nam phải đá trên sân trung lập vì SVĐ Mỹ Đình thiếu VAR

Thứ 6: 02/07/2021 10:59


Hiện tại đang có rất nhiều tin đồn không chính xác xuất hiện trên mạng về địa điểm thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau khi kết quả bốc thăm chính thức được công bố.

Theo dự kiến, AFC có khả năng cao sẽ vẫn chọn phương án thi đấu sân nhà - sân khách, không đá trung lập. Vì thế lịch thi đấu dự kiến của bảng B vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình. Người hâm mộ Việt Nam cũng rất mong chờ điều này sẽ xảy ra vì họ sẽ được chứng kiến trận đấu được kỳ vọng nhiều nhất đón tuyển Trung Quốc vào đúng ngày mồng 1 Tết âm lịch. 

hoan-toan-khong-co-chuyen-viet-nam-phai-da-tren-san-trung-lap-vi-svd-my-dinh-thieu-var

Tuy nhiên, trên mạng xã hội đang xuất hiện khá nhiều thông tin cho rằng sân vận động Mỹ Đình đang thiếu phòng VAR nên đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân trung lập. Thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Theo kế hoạch, sau khi kết quả bốc thăm chia bảng được công bố và lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á được sắp xếp thì AFC sẽ nhanh chóng tiến hành khảo sát, đánh giá các sân vận động do Liên đoàn thành viên đề xuất, trong đó có sân Mỹ Đình. 

AFC sẽ căn cứ theo các điều kiện tối thiểu của VAR để đảm bảo rằng các sân vận động đều sẵn sàng triển khai VAR phục vụ các trận đấu. Với những nước không sử dụng VAR ở giải quốc nội, AFC cũng sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của các nhà cung cấp rồi đưa ra quyết định cuối cùng. 

hoan-toan-khong-co-chuyen-viet-nam-phai-da-tren-san-trung-lap-vi-svd-my-dinh-thieu-var

Theo kết quả bốc thăm chiều 1/7, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng 5 đối thủ mạnh khác là Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia và Nhật Bản tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tất cả các đối thủ này đều rất mạnh nên đội tuyển Việt Nam không thể chủ quan.

Hiện tại thầy trò HLV Park Hang-seo đang giữ tinh thần cao, tự tin giành được kết quả tốt nhất có thể trước những đối thủ được đánh giá cao hơn mình. Các chiến binh sao vàng sẽ ra sân với tinh thần sẵn sàng đón nhận mọi thử thách từ các đối thủ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!