Trang chủ >> Tin bóng đá >> Học viện HAGL JMG chính thức đóng cửa: Đoạn kết buồn cho tham vọng của bầu Đức

Học viện HAGL JMG chính thức đóng cửa: Đoạn kết buồn cho tham vọng của bầu Đức

Thứ 4: 01/12/2021 09:28

Mới đây, NHM CLB HAGL đã phải đón nhận một thông tin cực kỳ đáng buồn đó là bầu Đức đã chính thức ngừng hợp tác đào tạo trẻ với JMG. 

Hiện tại, học viện bóng đá Nutifood đang là đơn vị duy nhất của Việt Nam hợp tác với JMG. Tuy nhiên ngày hôm qua (29/11), NHM HAGL đã nhận thông tin cực kỳ buồn đó là đội bóng phố Núi sẽ ngừng hợp tác đào tạo trẻ với JMG. Sự kiện này cũng đã được bên thứ ba là Học viện bóng đá Nutifood JMG xác nhận sau khi tiếp nhận lại những tài năng đang được HAGL liên kết đào tạo cùng JMG.  

Việc học viện HAGL chính thức dừng hoạt động dưới cái tên HAGL JMG khiến nhiều NHM cảm thấy tiếc nuối. Những tham vọng của bầu đức về việc phát triển bóng đá Gia Lai nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã bị dang dở. Sau 14 năm tồn tại và phát triển, học viện HAGL JMG đã mang lại cho bầu Đức rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. 

hoc-vien-hagl-jmg-chinh-thuc-dong-cua-doan-ket-buon-cho-tham-vong-cua-bau-duc-

Những ngày đầu mới mở học viện, bầu Đức đã đầu tư số tiền lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với kỳ vọng sẽ cùng các chuyên gia quốc tế xây dựng lên một học viện bóng đá có chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để nâng tầm bóng đá nước nhà trong tương lai. 

Tuy nhiên mô hình đào tạo JMG theo thời gian đã để lộ ra nhiều điểm hạn chế, nhất là việc quá tập trung vào đào tạo kỹ thuật mà không chú trọng đến việc cải thiện thể hình, thể lực cho các cầu thủ. Minh chứng là lứa cầu thủ được xem là tài năng nhất của học viện HAGL JMG như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… đều có tốc độ tốt, kỹ thuật lắt léo nhưng thể hình và thể lực của họ không thực sự ấn tượng, nếu không muốn nói là kém hơn so với mặt bằng chung của bóng đá khu vực. 

hoc-vien-hagl-jmg-chinh-thuc-dong-cua-doan-ket-buon-cho-tham-vong-cua-bau-duc-

Có lẽ bầu Đức cũng đã hiểu ra những điểm còn hạn chế này và nhận ra đã đến lúc cần phải thay đổi để hướng tới những điều tích cực hơn trong tương lai. Chuyện bầu Đức quyết định ngừng hợp tác với JMG sau 14 năm là do chất lượng đào tạo đi xuống, các lứa đàn em có trình độ không bằng lứa của Công Phượng khiến cho các chuyên gia và chính bầu Đức cũng không còn giữ được cái “nhiệt” của mình sẽ là cái kết buồn cho những tham vọng của ông chủ phố Núi. 

Nhưng nếu nhìn một cách khách quan thì bóng đá nước nhà vẫn có thể kỳ vọng vào một màu sắc tươi mới cho các cầu thủ cũ của khóa 4 HAGL. Vì việc tiếp tục được đào tạo dưới mô hình JMG chắc chắn sẽ là nền tảng để những "sao nhí" tiếp tục viết tiếp hành trình còn giang dở của mình với bóng đá chuyên nghiệp.

hoc-vien-hagl-jmg-chinh-thuc-dong-cua-doan-ket-buon-cho-tham-vong-cua-bau-duc-

Do đó kết thúc sẽ là phương án tốt nhất để HAGL bắt đầu lại, tìm kiếm hướng phát triển mới và JMG cũng đã có đối tác mới chung ý tưởng với họ. 

Với mong muốn cầu thủ khóa 4 của HAGL tiếp tục được đào tạo trọn vẹn theo giáo án của học viện JMG, học viện Nutifood đã tiếp nhận 15 cầu thủ tiền năng gồm: Võ Hữu Việt Hoàng, Huỳnh Tuấn Vũ (2002), Phan Hồ Khải, Nguyễn Nhật Minh, Bùi Quốc Bảo và thủ môn Hồ Thanh Hóa (2003), 6 tiền vệ là Nguyễn Thanh Khôi (2001), Hoàng Vĩnh Nguyên, Phan Nhật Thanh Long (2002), Trần Đình Hùng, Trần Gia Huy (2003) và Nguyễn Thái Quốc Cường (2004), tiền đạo có 3 cầu thủ là Nguyễn Duy Tâm (2002), Nguyễn Quốc Việt và Lâm Gia Đức (2003).

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!