Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ibou Kebe: “Bóng đá Việt Nam cần có nhiều Công Phượng để phát triển hơn nữa”

Ibou Kebe: “Bóng đá Việt Nam cần có nhiều Công Phượng để phát triển hơn nữa”

Thứ 3: 23/02/2021 10:28

Trong chia sẻ mới đây, tiền đạo Ibou Kebe đã hết lời khen ngợi Công Phượng, đồng thời chỉ ra những vấn đề đang còn tồn tại và gây khó khăn cho anh trong thời gian đầu tới V-League chơi bóng. 

Năm 2019, Ibou Kebe gia nhập CLB Hà Nội ở giai đoạn lượt về V-League để thay thế cho Oseni bị chấn thương, đó cũng là lần đầu tiên tiền đạo người Pháp đến Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên hành trình của anh gặp phải rất nhiều khó khăn khi Ibou Kebe khó hòa nhập với lối chơi của Hà Nội FC, sau 14 trận ra sân anh chỉ ghi được 5 bàn thắng. Tại V-League 2020, Ibou Kebe được cho Quảng Nam mượn, với 6 bàn thắng ghi được sau 14 trận đấu, Ibou Kebe đã không thể giúp CLB này trụ hạng thành công. 

ibou-kebe-bong-da-viet-nam-can-co-nhieu-cong-phuong-de-phat-trien-hon-nua-

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trước truyền thông Việt Nam, Ibou Kebe đã thẳng thắn chia sẻ: “Những người môi giới coi cầu thủ nước ngoài như chúng tôi là món hàng, chỉ quan tâm đến lợi ích tiền bạc. Chúng tôi mới là những người đá bóng chứ không phải họ. Nhiều cầu thủ nước ngoài như tôi là nạn nhân của thị trường chuyển nhượng Việt Nam. Những cầu thủ đá bóng lâu năm ở Việt Nam, họ không làm việc với những người môi giới sau khi có nhiều bài học”. 

Được biết, sau khi hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC, Ibou Kebe đã lên kế hoạch tiếp tục ở lại Việt Nam để thi đấu nhưng anh gặp nhiều khó khăn bởi những người môi giới khi anh là cầu thủ tự do nhưng một số người môi giới lại tự nhận anh là cầu thủ của họ. Thậm chí khi có đội bóng ngỏ ý muốn chiêu mộ Ibou Kebe thì một người môi giới đã nói dối rằng Ibou Kebe đang ở Pháp trong khi anh đang ở Việt Nam. 

ibou-kebe-bong-da-viet-nam-can-co-nhieu-cong-phuong-de-phat-trien-hon-nua-

Cuối cùng, tiền đạo sinh năm 1989 không thể ký hợp đồng với CLB nào ở V.League và phải chờ đến giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa.

Cũng trong cuộc trò chuyện với chuyên gia XSKT, tiền đạo Kebe đã dành nhiều lời khen cho Công Phượng, trong đó nhấn mạnh "bóng đá Việt Nam cần có nhiều "Công Phượng" hơn để phát triển".

Cùng với đó, Kebe cho rằng các CLB nên thay đổi tư duy làm bóng đá, tích cực tiếp thu, học hỏi lối chơi từ các ngoại binh, cũng như cải thiện cơ sở vật chất (sân bãi, y tế, đội ngũ phân tích băng hình…) để phát triển hơn nữa.