Trang chủ >> Tin bóng đá >> Indonesia dọa kiện U19 Việt Nam, VFF khẳng định: ‘Cứ kiện đi, chúng tôi sẵn sàng bảo vệ đội nhà’

Indonesia dọa kiện U19 Việt Nam, VFF khẳng định: ‘Cứ kiện đi, chúng tôi sẵn sàng bảo vệ đội nhà’

Thứ 3: 12/07/2022 10:24

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định, ĐT U19 Việt Nam đã chơi rất tốt và xứng đáng có vé vào bán kết VCK U19 Đông Nam Á nên không sợ bị Indonesia kiện.

Ở lượt trận cuối cùng bảng A VCK U19 Đông Nam Á 2019, U19 Indonesia đã xuất sắc đánh bại U19 Myanmar với tỷ số đậm đà 5-1. Trong khi đó U19 Việt Nam cầm hòa U19 Thái Lan 1-1. Với kết quả này, U19 Việt Nam và Thái Lan cùng nhau đi vào bán kết còn U19 Indonesia bị loại. 

indonesia-doa-kien-u19-viet-nam-vff-khang-dinh-cu

Mặc dù cùng có được 11 điểm và hơn về chỉ số phụ nhưng do điều lệ mới của giải đấu ưu tiên kết quả đối đầu nên U19 Indonesia phải dừng chân. Kết quả này khiến Liên đoàn bóng đá Indonesia vô cùng tức giận. Họ cho rằng Thái Lan và Việt Nam đã “bắt tay nhau” chơi không đẹp để loại Indonesia ra khỏi cuộc đua. Thậm chí báo chí Indo còn đặt vấn đề về việc Việt Nam và Thái Lan đã dàn xếp tỉ số. 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc chỉ 1 ngày, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã tổ chức 1 cuộc họp khẩn cấp để phản đối lên AFF. Chủ tịch Indonesia - Mochamad Iriawan cho biết đã xem xét lại toàn bộ băng ghi hình trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, họ cũng phân tích, mổ xẻ kỹ từng tình huống trước khi có quyết định gửi đơn kiện lên AFF. 

indonesia-doa-kien-u19-viet-nam-vff-khang-dinh-cu

Nói về vấn đề này, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào về việc Indonesia khiếu nại về trận đấu của đội tuyển U19 Việt Nam với U19 Thái Lan. U19 Việt Nam đã chơi tốt và giành vé vào bán kết xứng đáng. Mà nếu Indonesia có kiện thật thì cứ để họ kiện, chúng ta không có gì phải sợ, VFF cũng luôn sẵn sàng bảo vệ kết quả của đội nhà’.

Với những chia sẻ của TTK Lê Hoài Anh, NHM có thể phần nào yên tâm về việc U19 Việt Nam sẽ được bảo toàn kết quả và có thể tập trung rèn luyện chuẩn bị cho vòng bán kết tới.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!