Trang chủ >> Tin bóng đá >> Indonesia thừa nhận cố tình bố trí sân xấu để ‘trả đũa’ Việt Nam tại giải U16 Đông Nam Á

Indonesia thừa nhận cố tình bố trí sân xấu để ‘trả đũa’ Việt Nam tại giải U16 Đông Nam Á

Thứ 2: 01/08/2022 13:31

Mới đây, chủ nhà Indonesia đã lên tiếng phản hồi VFF trước những nhận xét về chất lượng mặt sân không được đảm bảo ở giải U16 Đông Nam Á. 

Tại giải U16 Đông Nam Á 2022, Việt Nam được bố trí thi đấu ở SVĐ Sultan Agung, địa điểm này từng được dùng để tổ chức AFF Cup 2018. Tuy nhiên theo đánh giá ban đầu, chất lượng sân không được đảm bảo, cỏ mọc không đều, mặt đất khá lồi lõm có thể gây khó khăn cho các cầu thủ trong quá trình di chuyển. 

indonesia-up-mo-thua-nhan-co-tinh-bo-tri-san-xau

Cụ thể trang chủ VFF cũng nhận xét: “Theo đánh giá từ các trợ lý của U16 Việt Nam, mặt sân Sultan Agung không đều. Cỏ được trồng tới 3-4 loại khác nhau với chiều cao chỗ thấp, chỗ cao. Ngoài ra, vì các loại cỏ khác nhau nên có khu vực mặt sân cứng nhưng có chỗ mặt sân lại mềm. Nhiều chỗ lõm, mấp mô, gồ ghề.

indonesia-up-mo-thua-nhan-co-tinh-bo-tri-san-xau

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển, chạy chỗ của các cầu thủ U16 Việt Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc trụ chân ở từng khu vực (mềm, cứng). Thậm chí, các cầu thủ có thể bị lật cổ chân khi thi đấu trên mặt sân này. Theo đánh giá, chất lượng mặt sân Sultan Agung không bằng so với sân tập mà U16 Việt Nam đã rèn luyện tại trường quốc tế Jorgiakarta những ngày qua”.

indonesia-up-mo-thua-nhan-co-tinh-bo-tri-san-xau

Ngay sau đó, chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan cho rằng những phản ứng từ phía Việt Nam là rất bình thường, đồng thời nhắc lại việc Indonesia cũng từng phải tập luyện và thi đấu trên sân kém chất lượng khi dự Sea Games 31 tại Phú Thọ (Việt Nam): “À, phía Việt Nam chỉ phàn nàn, cũng bình thường thôi mà. Ở đó chúng tôi cũng nhận được điều đó (chất lượng sân bãi). Vì vậy, cũng bình thường thôi. Hãy cứ ra sân và thi đấu vui vẻ”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!