Trang chủ >> Tin bóng đá >> Khác ông Shin, HLV U16 Indo ứng xử văn minh đáng nể: Sẵn sàng xin lỗi Việt Nam vì hành động xấu xí của CĐV 

Khác ông Shin, HLV U16 Indo ứng xử văn minh đáng nể: Sẵn sàng xin lỗi Việt Nam vì hành động xấu xí của CĐV 

Thứ 4: 10/08/2022 10:45

Nếu như HLV Shin Tae-yong thường xuyên gây phẫn nộ với những phát ngôn ‘gây chiến’ thì HLV Bima Sakti của U16 Indonesia lại khiến NHM Việt Nam tôn trọng hơn vì cách ứng xử văn minh, đáng nể. 

Giải U16 Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng bán kết. Những vấn đề ngoài chuyên môn của các trận đấu vẫn là chủ đề được quan tâm nhiều sau những tranh cãi ở giải U19 Đông Nam Á diễn ra cách đây 1 tháng trên chính đất nước Xứ Vạn Đảo này. 

khac-ong-shin-hlv-u16-indo-ung-xu-van-minh-

Không chỉ LĐBĐ Indonesia mà những CĐV nước này cũng luôn tỏ ra phẫn nộ mỗi khi nhắc tới Việt Nam sau khi U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng U19 Đông Nam Á. Có lẽ vì vẫn còn cay cú nên sau trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia ở bảng A, một số CĐV Indonesia đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị, chửi bới cầu thủ U16 Việt Nam ở cả trước và sau trận. 

Thậm chí các cầu thủ U16 Việt Nam còn không dám đứng sau sân nhặt bóng lúc khởi động trước trận vì sợ bị các CĐV quá khích của Indonesia sẽ ném các vật nguy hiểm xuống sân. Điều này đã làm ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý thi đấu của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Vì thế mà dù có lợi thế dẫn bàn trước nhưng cuối cùng U16 Việt Nam vẫn phải chấp nhận để thua ngược với tỷ số 1-2. Với kết quả này, Việt Nam đánh mất quyền tự quyết vào bán kết. 

khac-ong-shin-hlv-u16-indo-ung-xu-van-minh-

Trước những hành động xấu xí của những NHM quá khích, HLV trưởng U16 Indonesia tỏ ra ái ngại, ông công khai lên tiếng xin lỗi Việt Nam trong buổi họp báo trước thềm diễn ra vòng bán kết: “Tôi thực sự muốn gửi lời xin lỗi vì những gì đã diễn ra trong trận đấu giữa U16 Indonesia và U16 Việt Nam.

Một bộ phận cổ động viên Indonesia đã thiếu kiềm chế trong ứng xử với cầu thủ U16 Việt Nam. Thay mặt họ tôi muốn xin lỗi cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Hy vọng ở trận đấu với U16 Myanmar, người hâm mộ Indonesia sẽ kiềm chế và cổ vũ lịch thiệp hơn”. 

khac-ong-shin-hlv-u16-indo-ung-xu-van-minh-

Hành xử văn minh của ông Bima Sakti nhận được nhiều lời khen ngợi. Cùng dẫn dắt các cầu thủ Indonesia nhưng vị chiến lược gia này có cái nhìn và cách ứng xử chuyên nghiệp hơn hẳn so với ông Shin Tae-yong, người thường xuyên đổ lỗi và kích động NHM ‘thù hằn’ với Việt Nam. 

Về phía U16 Việt NAm, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng có những chia sẻ trước thềm trận bán kết: “Đầu tiên tôi xin chúc mừng các đội đã vào bán kết. Indonesia, Myanmar và Thái Lan đều là các đội mạnh. Đối thủ của U16 Việt Nam ở vòng tới sẽ là U16 Thái Lan. Họ là đối thủ mạnh”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!