Trang chủ >> Tin bóng đá >> Khen bóng đá VN phát triển, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị chửi: ‘Có mỗi Thái Lan không thấy tiến bộ, không biết qua nổi vòng bảng AFF Cup không’

Khen bóng đá VN phát triển, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị chửi: ‘Có mỗi Thái Lan không thấy tiến bộ, không biết qua nổi vòng bảng AFF Cup không’

Thứ 5: 01/09/2022 09:12

 

Đánh giá cao Việt Nam và các đội bóng khác trong khu vực, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - ông Somyot nhận về không ít lời chỉ trích gay gắt từ NHM, đa số đều cho rằng chỉ có mỗi bóng đá Thái Lan chưa thấy tiến bộ tí nào.

Như đã thông báo, 2 bảng đấu vòng bảng AFF Cup 2022 đã chính thức lộ diện. Bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Đông Timor/ Lào. Bảng B gồm đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào.

khen-bong-da-vn-phat-trien-chu-tich-ldbd-thai-lan-

Ngay khi bảng đấu được xác định, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã có những chia sẻ đáng chú ý về các đối thủ tại giải đấu này. Theo đó, ông Somyot thừa nhận các đội đều mạnh hơn trước đây và có sự nguy hiểm như nhau nên yêu cầu các cầu thủ Thái Lan phải tập trung hết sức. 

“Mọi đối thủ đều khó chịu, không quan trọng đội nào mạnh đội nào yếu. Vì trong thời đại này, nền bóng đá nào cũng phát triển, nhất là bóng đá Việt Nam. Vì thế đừng coi thường đội tuyển nào yếu kém.

Mọi quốc gia đều có quyền chiến thắng. Mọi đội tuyển đều có thể trở thành nhà vô địch. Đó là điều bình thường trong thể thao. Không lạ khi các quốc gia khác như ĐT Thái Lan cũng sẽ mong chờ chức vô địch, vì nền bóng đá nào cũng có tiềm năng.

khen-bong-da-vn-phat-trien-chu-tich-ldbd-thai-lan-

Điều quan trọng là nếu chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi phải cải thiện và cố gắng hết sức mình. HLV phải nói chuyện với Liên đoàn, làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho đội. Trong công tác chuẩn bị đội tuyển, tuyển chọn cầu thủ, tất cả là trách nhiệm là của huấn luyện viên. Liên đoàn sẽ không can thiệp vào vấn đề này”. 

Thế nhưng sau khi chủ tịch FAT phát biểu, rất nhiều NHM Thái Lan đã đồng loạt nhảy vào chỉ trích. Một số cho rằng ông Somyot đang lo sợ nên mới nâng tầm bóng đá Việt Nam và các đội khác trong khu vực. Số khác lại mỉa mai chủ tịch FAT nhìn ra sự phát triển của các đội khác mà không thấy sự chững lại của đội mình để thay đổi và phát triển. Trong khi các đội trong khu vực đang ngày càng mạnh hơn thì Thái Lan lại tụt lùi lại. 

“Ông ta nói mà không ngại à. Ông ta không biết rằng mình đã phạm những sai lầm gì sao. Có bao giờ bóng đá Thái Lan lại bị so sánh với bóng đá Lào hay Campuchia không. Mà chúng ta vừa thua Lào ở giải U16 đấy”.

khen-bong-da-vn-phat-trien-chu-tich-ldbd-thai-lan-

“Ông chủ tịch nói rất đúng. Bây giờ mọi đội bóng đều có thể vô địch, điều đó có nghĩa rằng họ đã không còn sợ Thái Lan nữa. Tôi e rằng Thái Lan năm nay còn không qua nổi vòng bảng chứ đừng nói đến chuyện lên ngôi”. 

“Ông ta cứ phát biểu với tham vọng tham dự Thế vận hội hay World Cup, thế mà ở một giải đấu của khu vực thì ông ta lại không tự tin vào khả năng vô địch. Tôi nhớ ngày xưa quá, thời mà Thái Lan khiến tất cả Đông Nam Á phải kinh sợ”. 

“Hồi Zico (HLV Kiatisuk) còn dẫn dắt, tôi có thấy ông ấy nói vậy đâu", "Ông ta nên từ chức, đó là cách duy nhất để mang lại niềm vui cho bóng đá Thái Lan", "Ông ta là thất bại nặng nề nhất của nền bóng đá chúng ta”... 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!