Trang chủ >> Tin bóng đá >> Khó khăn chồng chất: VFF có thể tốn hơn 15 tỷ đồng thuê sân cho tuyển Việt Nam nếu không được đá ở Mỹ Đình

Khó khăn chồng chất: VFF có thể tốn hơn 15 tỷ đồng thuê sân cho tuyển Việt Nam nếu không được đá ở Mỹ Đình

Thứ 4: 14/07/2021 11:42

Nếu phải đá trên sân trung lập, số tiền mà VFF phải chi ra cho bóng đá Việt Nam không hề nhỏ, bởi mọi chi phí liên quan đến công tác tổ chức trận đấu Việt Nam đều phải chịu. 

Thời gian qua, VFF vẫn đang cố gắng làm việc với các cấp có thẩm quyền để xin cơ chế đặc biệt với hy vọng có thể tổ chức các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn chưa được quyết định. 

Chia sẻ về vấn đề này, một lãnh đạo VFF cho biết: “Hiện tại VFF vẫn đang chờ quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

kho-khan-chong-chat-vff-co-the-ton-hon-15-ty-dong-thue-san-cho-tuyen-viet-nam-neu-khong-duoc-da-o-my-dinh

AFC yêu cầu nước chủ nhà phải áp dụng quy định "bong bóng", và đặc biệt chỉ cách ly tối đa 2 ngày với đội khách để không làm ảnh hưởng đến việc tập luyện, thi đấu. Với quy định hiện tại, đúng là rất khó để Việt Nam đăng cai các trận đấu trên sân nhà”. 

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, VFF buộc phải sử dụng phương án thuê sân ở nước ngoài. Đồng nghĩa rằng VFF sẽ phải chi ra khoản tiền không nhỏ để trả cho mọi chi phí bởi dù đá ở sân trung lập nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đóng vai trò là chủ nhà nên phải lo toàn bộ công tác tổ chức.

 Điều này đã từng xảy ra với Trung Quốc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua. Ban đầu, các trận đấu ở bảng A dự kiến tổ chức ở Tô Châu nhưng vì nhiều vấn đề phát sinh nên đã phải chuyển sang thi đấu ở UAE.

Với vai trò là đội chủ nhà nên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã phải chi trả toàn bộ chi phí tổ chức trận đấu, từ thuê sân tập, sân đấu đến ăn ở, di chuyển cho các đội ở bảng A. 

So với CFA thì VFF sẽ mất thêm một khoản nữa cho VAR tại các trận đấu ở vòng loại thứ 3. Mỗi trận đấu trên sân Mỹ Đình đều cần phối hợp với nhiều bên liên quan để đảm bảo tổ chức thành công từ xe đưa đón đến an ninh và các hạng mục khác. 

kho-khan-chong-chat-vff-co-the-ton-hon-15-ty-dong-thue-san-cho-tuyen-viet-nam-neu-khong-duoc-da-o-my-dinh

Tính sơ sơ nếu phải thuê trọn gói sân nước ngoài thì số tiền mà VFF phải chi ra không hề nhỏ, rơi vào khoảng 10 đến 15 tỷ đồng, thậm chí là cao hơn. Nếu phải tổ chức cả 5 trận trên sân trung lập thì bài toán kinh tế sẽ thực sự là điều khiến cho VFF phải đau đầu.

Phía VFF hiện cũng đã tính đến phương án thuê sân nước ngoài nhưng vẫn chưa làm việc với các liên đoàn bóng đá nước này. Theo tìm hiểu 5 quốc gia nằm trong tầm ngắm của VFF là Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9. 

Tuy nhiên một điều đáng lo khác vào lúc này là kế hoạch tiếp tục tổ chức V.League 2021 hiện vẫn đang bỏ ngỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của các tuyển thủ trước khi bước vào chiến dịch quan trọng.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!