Trang chủ >> Tin bóng đá >> Không có án phạt nào dành cho trọng tài trận Việt Nam - Australia? 

Không có án phạt nào dành cho trọng tài trận Việt Nam - Australia? 

Thứ 7: 11/09/2021 09:51

Lá đơn VFF gửi tới chủ tịch FIFA chỉ được coi là mang tính chất đóng góp ý kiến chứ không có giá trị để khiếu nại công tác trọng tài nên khả năng trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Australia sẽ không phải nhận án phạt nào dù thực tế ông chưa làm tốt trách nhiệm của mình.

Sau trận thua tiếc nuối của ĐT Việt Nam trước Australia, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã gửi bức thư lên chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa để đề nghị kiểm tra chất lượng công tác tổ trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ sự uy tín, hình ảnh cho vòng loại World Cup 2022. 

khong-co-an-phat-nao-danh-cho-trong-tai-tran-viet-nam-australia

Quyết định “thiếu chính xác” của người trọng tài gây phẫn nộ dữ dội cho người hâm mộ, nhiều người cho rằng nên có án phạt dành cho trọng tài để nâng cao chất lượng người cầm còi mỗi trận đấu. Tuy nhiên theo quy định của giải đấu các đội bóng không có quyền gửi đơn khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan đến mọi tình huống bóng. 

Trọng tài chính sẽ là người có quyết định cuối cùng và các đội tuyển cũng không thể khiếu nại lên FIFA khi giải đấu áp dụng công nghệ VAR. Chính vì thế bức thư mà VFF gửi tới FIFA vừa qua không được coi là đơn khiếu nại mà chỉ mang tính góp ý của một thành viên có trách nhiệm gửi lên FIFA để FIFA có những điều chỉnh phù hợp hơn, đảm bảo công bằng, uy tín cho giải đấu. 

Trong trường hợp, FIFA có đưa ra án phạt cho trọng tài bắt chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim thì cũng không được công bố. Bởi nguyên tắc của các tổ chức trọng tài chuyên nghiệp trên thế giới là không công khai số trận mà trọng tài bị "treo còi". Quy định này cũng được áp dụng với bóng đá Việt Nam.

khong-co-an-phat-nao-danh-cho-trong-tai-tran-viet-nam-australia

Nếu ở giải đấu, trọng tài làm sai trong trận đấu có tính chất quan trọng như vòng chung kết thì mới được xem xét cho về nước sớm, hoặc rời giải đấu nếu lỗi nặng, còn lỗi nhẹ thì bị nghỉ vài trận hoặc được phân công xuống làm trọng tài thứ 4. 

Sở dĩ NHM tỏ ra bức xúc với quyết định của trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim là vì tình huống đó có thể làm thay đổi cục diện của trận đấu. Bóng rõ ràng đã chạm tay cầu thủ Australia trong vòng cấm mà trọng tài lại không cho Việt Nam hưởng phạt đền, chính vị vua áo đen này cũng thừa nhận lỗi của mình sau khi trận đấu kết thúc và có thời gian xem kỹ lại tình huống này. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!