Trang chủ >> Tin bóng đá >> Không có Hùng Dũng, Tuấn Anh có đủ sức ‘gánh’ tuyến giữa ĐT Việt Nam?

Không có Hùng Dũng, Tuấn Anh có đủ sức ‘gánh’ tuyến giữa ĐT Việt Nam?

Thứ 2: 19/07/2021 10:11

Nếu muốn làm nên chuyện ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam bắt buộc phải có một tuyến giữa mạnh nhất. Trong bối cảnh hiện tại, khi Hùng Dũng chưa thể trở lại thì Tuấn Anh đang là cái tên được kỳ vọng nhất ở khu trung tuyến. 

Trước khi bị chấn thương kinh hoàng ở V-League, Hùng Dũng và Tuấn Anh hợp thành bộ đôi tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam. Phải mất tới hơn 2 năm, thầy Park mới có thể tìm ra công thức hoàn hảo cho tuyến giữa với Hùng Dũng và Tuấn Anh. 

Vai trò của cặp đôi này được thể hiện rõ nhất khi họ vắng mặt ở lượt đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khi đó ĐT Việt Nam đã nhận thất bại đầy tiếc nuối trước UAE. Những cái tên thay thế ở tuyến giữa gồm Xuân Trường, Quang Hải, Hoàng Đức đều dễ dàng bị UAE qua mặt với những pha tấn công thẳng vào trung lộ.

khong-co-hung-dung-tuan-anh-co-du-suc-ganh-tuyen-giua-dt-viet-nam

Điều đó cho thấy các tiền vệ trung tâm của chúng ta đang bị thiếu đi sự dũng mãnh có ở Hùng Dũng và khả năng thoát pressing đẳng cấp của Tuấn Anh. Nhưng với tình hình chấn thương hiện tại, Hùng Dũng chỉ có thể trở lại vào thời điểm đầu năm 2022, còn Tuấn Anh sau khi tái phát chấn thương ở vòng loại thứ 2 World Cup đang có những tín hiệu phục hồi rất tích cực, hứa hẹn có được thể lực sung mãn nhất trước thềm vòng loại cuối cùng. 

Vì thế, trọng trách và niềm tin ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam sắp tới đang được dồn lên “đôi chân pha lê” của chàng Nhô. Có Tuấn Anh, thầy Park sẽ lại có trong tay một quân bài toàn năng, với kỹ thuật khéo léo cùng khả năng thoát khỏi vòng vây đối phương chỉ bằng vài động tác xử lý khôn khéo, Tuấn Anh đang được rất nhiều người kỳ vọng sẽ đủ sức gánh tuyến giữa tuyển Việt Nam. 

khong-co-hung-dung-tuan-anh-co-du-suc-ganh-tuyen-giua-dt-viet-nam

Hiện tại, giới chuyên gia đang đánh giá Tuấn Anh rất cao, khả năng đánh chặn hỗ trợ phòng ngự của anh đang đứng đầu các tiền vệ bóng đá Việt Nam. Ít nhất thì khi vắng Hùng Dũng, có Tuấn Anh cũng giúp thầy Park đỡ đau đầu hơn. Nhà cầm quân người Hàn chỉ còn phải cân nhắc chọn ra cái tên còn lại đá cặp cùng với “Pirlo Việt Nam” ở trung tâm hàng tiền vệ. Có thể là Xuân Trường, Quang Hải hoặc Hoàng Đức. Khi được chơi bên cạnh Tuấn Anh, chắc chắn những cái tên này đều sẽ phát huy được hết khả năng của mình. 

ĐT Việt Nam sẽ cần Tuấn Anh với thể lực sung mãn nhất để làm nuôi dưỡng hy vọng tạo nên địa chấn ở vòng loại 3 World Cup.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!