Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Không phải ngôi sao tầm cỡ như Quang Hải mà đòi lót tay 2,5 tỷ/ năm, Đức Chinh đang ảo tưởng về giá trị của mình’

‘Không phải ngôi sao tầm cỡ như Quang Hải mà đòi lót tay 2,5 tỷ/ năm, Đức Chinh đang ảo tưởng về giá trị của mình’

Thứ 6: 05/11/2021 14:59

Với mức phí lót tay cao ngất ngưởng mà tiền đạo gốc Phú Thọ đưa ra, CLB Đà Nẵng đã kiên quyết không đồng ý ký hợp đồng mới. Thậm chí Đức Chinh còn bị nói là “ảo tưởng” về giá trị của mình. 

Hợp đồng giữa CLB Đà Nẵng và Hà Đức Chinh sẽ kết thúc vào cuối năm 2021 này,  phía đội bóng sông Hàn cũng muốn tiếp tục ký hợp đồng gia hạn thêm 3 năm để giữ chân tiền đạo quê Phú Thọ ở lại. 

Tuy nhiên phía chân sút 24 tuổi lại đưa ra mức phí lót tay và mức lương quá cao. Cụ thể phí lót tay lên tới 2,5 tỷ/ mùa và mức lương 45 triệu/tháng, đó là chưa tính đến các khoản tiền thưởng khác.

Tính ra, nếu CLB Đà Nẵng đồng ý với yêu cầu của Đức Chinh thì họ sẽ phải chi ra tổng số tiền lên tới hơn 9 tỷ đồng cho 3 năm tiếp theo. Trong khi ngân sách của đội bóng này đang gặp khó khăn, chính vì thế Đức Chinh đã bị từ chối một cách thẳng thừng. 

khong-phai-ngoi-sao-tam-co-nhu-quang-hai-ma-doi-lot-tay-2-5-ty-nam-duc-chinh-dang-ao-tuong-ve-gia-tri-cua-minh

Được biết, ở CLB Đà Nẵng mức phí lót tay cao nhất chỉ ở mức 1,4 tỷ đồng/ mùa. Vì thế đội bóng sông Hàn chấp nhận để Đức Chinh ra đi tự do sau khi hợp đồng kết thúc, họ không muốn trả mức phí cao hơn so với mặt bằng chung của CLB. 

Với cái giá quá cao mà chân sút này đưa ra, e rằng những đội bóng khác cũng khó mà đáp ứng được. Nên sau khi rời CLB Đà Nẵng, Đức Chinh nên cân nhắc lại mức phí thì may ra mới có CLB khác đặt vấn đề. 

Cần nhìn vào thực tế rằng, hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang làm ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống của các CLB tại V-League. Than Quảng Ninh là một minh chứng, họ đã phải giải thể vì vấn đề tiền bạc. Hơn nữa không có nhiều CLB sẵn sàng chi ra hơn 9 tỷ đồng cho Đức Chinh ở thời điểm hiện tại khi anh không phải là ngôi sao tầm cỡ như Quang Hải hay Tiến Linh. 

Thời gian qua Đức Chinh vẫn được thầy Park ưu ái triệu tập lên tuyển Việt Nam nhưng anh hầu như toàn ngồi dự bị và ít được trao cơ hội. Nhận xét về Đức Chinh, HLV Lê Huỳnh Đức từng nhiều lần công khai chê trách đến muối mặt như: 

khong-phai-ngoi-sao-tam-co-nhu-quang-hai-ma-doi-lot-tay-2-5-ty-nam-duc-chinh-dang-ao-tuong-ve-gia-tri-cua-minh

“Đức Chinh không làm được gì hết”, “thể lực không đảm bảo”, “giữ bóng cũng không ra hồn”, “Ronaldo còn chịu phòng ngự, nhưng Hà Đức Chinh ít làm điều đó”, hay “Hà Đức Chinh 8-9 trận rồi mới ghi được một bàn”...

Có thể coi những lời chê trách của HLV Lê Huỳnh Đức là một chiêu trò khích tướng để Hà Đức Chinh thay đổi, tiến bộ hơn. Nhưng cũng có thể là ông đang chê thật. Bởi phong độ của Chinh “đen” rất phập phù ở những mùa giải gần đây. 

Một câu hỏi được đặt ra là liệu có phải Đức Chinh đang quá “ảo tưởng” về sức mạnh và giá trị của mình nên mới đưa ra mức giá cao như vậy?  Có lẽ cầu thủ 24 tuổi này cần phải giảm tiền lót tay và những đòi hỏi về mức lương lại thì mới có thể tìm được cho mình bến đỗ mới khi mùa giải mới bắt đầu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!