Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu HLV Indo khuyên đội nhà: ‘Tự mình không quyết định được số phận của mình thì thua cũng đừng hậm hực’

Cựu HLV Indo khuyên đội nhà: ‘Tự mình không quyết định được số phận của mình thì thua cũng đừng hậm hực’

Thứ 5: 14/07/2022 19:59

 

Sau khi bị loại ngay tại vòng bảng, cựu HLV của Indonesia khuyên nhủ toàn đội không nên hậm hực và hãy xem đây là một bài học cho những lần sau.

Thầy trò HLV Shin Tae-yong không thể góp mặt tại bán kết U19 ĐNÁ vì bị loại sớm từ vòng bảng mặc dù thành tích khá khủng. Lý do là vì quy định mới của AFF sẽ tính hiệu số đối đầu cho các đội bằng điểm nhau. Vì vậy, dù ghi nhiều bàn thắng hơn U19 Việt Nam và U19 thái Lan thì đội bóng xứ vạn đảo vẫn phải dừng lại.

Nói về điều này, ông Fakhri Husaini - người từng dẫn dắt U19 Indonesia năm 2019 cho biết: “Bài học quý giá ở giải năm nay, phải thắng tất cả các trận đấu để số phận của đội mình không bị các đội khác định đoạt", Fakhri Husaini nêu ý kiến.

-khong-quyet-dinh-duoc-so-phan-cua-minh-thi-thcuu-hlv-indo-khuyen-

“Cảm ơn các cầu thủ đã nhiệt tình, làm việc chăm chỉ và phấn đấu hết mình. Không cần phải buồn bực cả, hãy đối mặt với kết quả một cách nhẹ nhàng nhất. Bởi vì bóng đá chỉ dành cho những chiến binh quả cảm và chân chính”, HLV Fakhri cho rằng việc buồn bực là điều không cần thiết trong bóng đá.

Nhưng sau khi trận đấu kết thúc, HLV Shin Tae-yong cho rằng U19 Thái lan và U19 Việt Nam đã bắt tay thông đồng để loại U19 Indonesia. Thậm chí, ông shin còn nghĩ rằng cả Thái Lan và Việt Nam đều sợ đội bóng của ông nên mới cố tình làm như vậy. Hiện tại, Chiến lược gia người Hàn Quốc này còn đòi xóa luật thành tích đối đầu này đi.

Trái ngược lại điều này, đã có một số tờ báo cho rằng việc Việt Nam đi tiếp là hoàn toàn bình thường, đội chủ nhà bị loại là do chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải. tờ Indo Sport còn phản biện lại ông Shin khi cho rằng ông đã quá lời khi bảo luật xét đối đầu đã không cong được dùng tại các giải lớn nữa.

-khong-quyet-dinh-duoc-so-phan-cua-minh-thi-thcuu-hlv-indo-khuyen-

“Đúng là World Cup và EURO đã sử dụng luật hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, cách áp dụng thành tích đối đầu để phân hạng vẫn đầy rẫy ở các giải đấu. Tại vòng loại Asian Cup 2023, quy tắc đối đầu được xác định trong việc tính toán thứ hạng.", báo Indo Sports cho biết.

Được biết, sau buổi họp báo chiều 11/7, LĐBĐ (PSSI) đã gửi đơn lên AFF yêu cầu điều tra trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan và làm sáng tỏ mọi chuyện.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!