Trang chủ >> Tin bóng đá >> Không thể thắng đội bét bảng, fan Thái giận dữ đổ tội và tấn công trọng tài

Không thể thắng đội bét bảng, fan Thái giận dữ đổ tội và tấn công trọng tài

Thứ 6: 04/06/2021 17:30

Theo tờ Siam Sport, trọng tài chính là nguyên nhân lớn dẫn đến trận hòa đáng tiếc của đội tuyển Thái Lan trước Indonesia. 

Cụ thể ở những phút cuối của trận đấu, một cầu thủ Indonesia để tay chạm bóng trong khu vực vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt penalty. Đây chính là “giọt nước tràn ly” khiến cho các cầu thủ cũng như truyền thông Thái Lan bức xúc, tức giận. Vì họ cho rằng nếu trọng tài thổi phạt thì Thái Lan hoàn toàn có thể có thêm bàn thắng giành được 3 điểm trọn vẹn ở trận này. 

bi-indonesia-cam-hoa-fan-thai-gian-du-do-toi-va-tan-cong-trong-tai

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều cầu thủ Thái Lan đã vây quanh trọng tài để phản đối quyết định trong tình huống đó. Tuy nhiên thắc mắc của họ không được giải đáp. 

Tờ Siam Sport sau đó đã bày tỏ sự giận dữ của mình khi chỉ ra rằng trong 3 lần trọng tài người Bahrain Ammar Mahfoodh góp mặt, Voi chiến chưa bao giờ giành chiến thắng:

“Vị "vua áo đen" 35 tuổi đang trở thành mục tiêu công kích trên mạng xã hội. Suốt cả trận đấu các cầu thủ Indonesia phạm lỗi rất nhiều và nguy hiểm nhưng chỉ bị phạt đúng 2 thẻ vàng.

Vào phút cuối cùng, Thái Lan bị từ chối quả penalty cho dù cầu thủ Indonesia đã để bóng chạm tay rất lộ liễu trong vòng cấm. Cơ hội để giành chiến thắng đã bị trọng tài Ammar Mahfoodh phá mất”. 

Ở pha bóng mà Thái Lan đòi penalty, cầu thủ Indonesia đỡ bóng bằng chân rồi trái bóng mới bay lên chạm vào tay nên trọng tài cho rằng đó không phải là lỗi. Theo quy định mới từ FIFA, một cầu thủ không bị thổi phạt lỗi chơi bóng bằng tay nếu bóng chạm bộ phận cơ thể của chính anh ta trước đó. Ngoài ra, cánh tay lúc ấy phải đang để gần cơ thể và không làm cơ thể to ra một cách không tự nhiên.

bi-indonesia-cam-hoa-fan-thai-gian-du-do-toi-va-tan-cong-trong-tai

Có lẽ trọng tài Ammar Mahfoodh đã dựa vào quy định trên để không cho Thái Lan hưởng quả 11m. Bản thân điều luật này cũng từng gây nhiều tranh cãi khi được áp dụng trên khắp thế giới. Và không ngạc nhiên khi người Thái bức xúc vì không có quả penalty.

Tại bảng G giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lúc này, Thái Lan tạm thời đứng thứ ba và kém Việt Nam 2 điểm. Chỉ còn 2 trận đấu trước mắt gặp UAE và Malaysia, cơ hội để Voi chiến giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng đang trở nên rất mong manh.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!