Trang chủ >> Tin bóng đá >> Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình ‘còng lưng’ trả lãi 11 tỷ/tháng, nợ cũ vẫn còn 800 tỷ: Biết đời nào mới trả hết?

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình ‘còng lưng’ trả lãi 11 tỷ/tháng, nợ cũ vẫn còn 800 tỷ: Biết đời nào mới trả hết?

Thứ 7: 20/08/2022 11:17

 

Ngoài số tiền nợ thuế lên tới hơn 800 tỷ đồng thì hàng tháng Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình còn phải lo trả số tiền lãi 11 tỷ cho cơ quan thuế. Đây thực sự là con số đáng báo động cho những người đứng đầu tại đây. 

Chia sẻ với báo giới, Giám đốc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - Nguyễn Trọng Hổ tỏ ra mệt mỏi vì số tiền nợ thuế quá lớn và không biết đến khi nào mới trả được hết: “Tháng nào chúng tôi cũng bị cơ quan thuế đòi nợ. Ngoài số tiền nợ cũ là hơn 800 tỷ đồng còn tiền lãi hơn 11 tỷ đồng mỗi tháng. Nếu tính cả năm, tổng số tiền lãi lên tới hơn 100 tỷ đồng. Đây là khoản tiền nằm ngoài khả năng chi trả của chúng tôi”. 

khu-lien-hop-the-thao-my-dinh-cong-lung

Ngày 18/8 vừa qua, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhận thông báo số tiền nợ thuế lên tới 855 tỷ đồng từ Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm (HN). Số tiền nợ này gồm tiền thuế và các khoản phí tính đến ngày 31/7/2022 (số tiền gần 480 tỷ đồng), còn lại là 376 tỷ đồng tiền nộp chậm. 

Chưa hết, số tiền nợ phát sinh trong tháng 7/2022 là 11,7 tỷ đồng. Trước đó Cục trưởng thuế TP Hà Nội đã phải áp dụng cưỡng chế bằng cách ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vì nợ quá nhiều tiền. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 800 tỷ đồng. Những người đứng đầu khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình buộc phải thực hiện nghiêm túc các quy định cưỡng chế theo đúng thời gian quy định từ 20/6/2022 - 19/6/2023.

khu-lien-hop-the-thao-my-dinh-cong-lung

Ông Nguyễn Trọng Hổ cũng bày tỏ những khó khăn mà sân Mỹ Đình đang gặp phải: “Nếu tính cả năm, số tiền lãi nợ thuế là 18%. Chúng tôi không được khoanh nợ. Giờ cứ quýt làm, cam chịu, không có cách nào để tháo gỡ thì không bao giờ trả hết nợ. Tôi cũng mong Tổng cục TDTT, Bộ VH, TT&DL có hướng giải quyết nếu không các hoạt động của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình gần như tê liệt. Chúng tôi bị cưỡng chế hoá đơn phải xin hoá đơn lẻ 18%, nhưng từ năm 2022 chưa được giải quyết”. 

Hiện tại vẫn chưa có hướng giải quyết cho số tiền nợ thuế trên và những người đứng đầu khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vẫn đang rất hoang mang, không rõ khi nào mới có thể trả hết nợ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!