Trang chủ >> Tin bóng đá >> Kiện Việt Nam không thành, Indonesia lại ‘giở trò’ để gây khó dễ ở giải ĐNÁ

Kiện Việt Nam không thành, Indonesia lại ‘giở trò’ để gây khó dễ ở giải ĐNÁ

Thứ 3: 19/07/2022 16:53

U16 Việt Nam mới nhận được thông báo ‘gây khó khăn’ tới từ ban tổ chức giải U16 Đông Nam Á diễn ra ở Indonesia. 

Tại giải U19 Đông Nam Á, dù không thể hoàn thành mục tiêu vô địch nhưng U19 Việt Nam vẫn để lại dấu ấn sâu đậm khi đánh bại đại kình địch Thái Lan ở trận tranh hạng ba để giành HCĐ. Sắp tới giải U16 Đông Nam Á 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức ở Indonesia. 

kien-viet-nam-khong-thanh-indonesia-lai

Tuy nhiên nhiều người lo lắng Việt Nam sẽ bị Indonesia gây khó dễ khi tại U18 Đông Nam Á vừa qua, họ cay cú kiện U19 Việt Nam và U19 Thái Lan về việc cố tình dàn xếp tỷ số hòa 1-1 để loại Indonesia từ vòng bảng, đồng thời bỏ ngỏ việc rời AFF nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. 

Với những ấm ức tích tụ này, chủ nhà Indonesia đã có động thái gây khó khăn cho U16 Việt Nam và các đội tham gia ở giải U16 Đông Nam Á 2022. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) mới phát đi thông báo yêu cầu các đội bóng khi nhập cảnh phải được tiêm đầy đủ 3 mũi phòng chống dịch bệnh Covid-19, thay vì 2 mũi như quy định trước đó. 

Việc PSSI đưa ra yêu cầu muộn màng này khiến U16 Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn trong kế hoạch chuẩn bị. Bởi hiện tại ở Việt Nam còn khá nhiều người dân cưa được tiêm phòng nhắc lại mũi 3 và mũi 4. Đặc biệt là với những người chưa có đủ 18 tuổi như U16 Việt Nam thì việc được tiêm mũi 3 đang rất “khó khăn”. Phía lãnh đạo đội bóng đã phải tìm cách liên hệ để tiêm cho các cầu thủ theo đúng quy định của đội chủ nhà Indonesia. 

kien-viet-nam-khong-thanh-indonesia-lai

Ngoài ra, chất lượng sân tập luyện và thi đấu giải U16 Đông Nam Á sắp tới cũng là 1 vấn đề khiến NHM và giới chuyên môn phải lo lắng. Vì theo nhận định của giới truyền thông các sân đấu của giải đấu này sẽ rất xấu, xấu hơn cả U19 Đông Nam Á, khu vực kỹ thuật kém chất lượng, mặt sân không có cỏ…

Theo kế hoạch, ĐT U16 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập gặp U19 CAND vào ngày 21/7 và gặp U19 Viettel vào ngày 24/7. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, sở dĩ BHL bố trí ba trận đấu với thời gian nghỉ 2 ngày là nhằm giúp các cầu thủ có sự thích nghi với mật độ thi đấu tại vòng bảng giải vô địch U19 Đông Nam Á sắp tới. “Tôi hi vọng sau 3 trận đấu này, BHL sẽ chọn ra được đội hình tốt nhất trước khi lên đường sang Indonesia vào ngày 28/7”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!