Trang chủ >> Tin bóng đá >> Lần đầu tiên: Vé xem ĐTVN vẫn còn sau 1 ngày mở bán, vì sao vậy?

Lần đầu tiên: Vé xem ĐTVN vẫn còn sau 1 ngày mở bán, vì sao vậy?

Thứ 4: 19/01/2022 15:42

Số lượng vé xem trận Việt Nam - Trung Quốc ở cả 4 loại vẫn còn khá nhiều sau 1 ngày mở cửa bán vé. Tình trạng “sốt” vé, hết vé chỉ sau vài tiếng mở cổng vé như những trận đấu trước không còn nữa. Vì sao lại như vậy?

Sáng 18/1, BTC đã mở cổng bán vé trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên đến 20 giờ cùng ngày, số lượng vé ở cả 4 loại đều vẫn còn. 

Theo ghi nhận của các phóng viên, người hâm mộ có thể dễ dàng truy cập vào mua loại vé bất kỳ, không còn tình trạng hết vé, sốt vé sau vài giờ như những trận đấu trước nữa.

lan-dau-tien-ve-xem-dtvn-van-con-sau-1-ngay-mo-ban-vi-sao-vay

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra 4 loại vé vào sân xem trận đấu này, rẻ nhất là 500.000 đồng, 700.000 đồng, 900.000 đồng và đắt nhất là 1.200.000 đồng/ vé. Mức giá này cũng bằng với 2 trận đấu trước. Quy định mỗi khách hàng được mua tối đa 4 vé/ trận. Vé sẽ được bán trên ứng dụng VinID từ 9 giờ ngày 18/1 đến 24 giờ ngày 20/1 hoặc tới khi hết vé. 

Nếu như những trận đấu trước, vé nhanh chóng được NHM săn hết trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ thì trận đấu này khán giả có vẻ như không mấy mặn mà với việc đến sân xem và cổ vũ cho cả đội. 

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Trung Quốc diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 1/2 (tức 1 Tết Nguyên đán). Có lẽ đây là lý do chính khiến NHM lưỡng lự khi quyết định ở nhà quây quần bên gia đình, người thân trong ngày đầu năm mới thay vì đến sân xem trực tiếp. 

lan-dau-tien-ve-xem-dtvn-van-con-sau-1-ngay-mo-ban-vi-sao-vay

Để có thể trực tiếp tới sân cổ vũ ĐT Việt Nam, NHM chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:  Tiêm đủ 2 mũi vacxin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu, từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh.

Ngoài ra, NHM cũng cần đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của bộ y tế trong thời gian có mặt trên sân. BTV có thể sẽ có những điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé dựa trên điều kiện thực tế. Khán giả tới sân được lưu ý mang theo thẻ Căn cước công dân gắn chip/thẻ Căn cước công dân và chuẩn bị dữ liệu trên smartphone (phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid); giấy chứng nhận tiêm hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!