Trang chủ >> Tin bóng đá >> Lãnh đạo HAGL bất ngờ phủ nhận: ‘Chúng tôi không cần tiền đạo như Hà Đức Chinh’

Lãnh đạo HAGL bất ngờ phủ nhận: ‘Chúng tôi không cần tiền đạo như Hà Đức Chinh’

Thứ 2: 08/11/2021 18:25

Những ngày gần đây, thông tin HAGL muốn chiêu mộ Hà Đức Chinh và bầu Đức cũng sẵn sàng chỉ 9 tỷ đồng để có được sự phục vụ của tiền đạo này đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên mới đây vị lãnh đạo đội bóng phố Núi đã chính thức lên tiếng nói về vấn đề này. 

Hà Đức Chinh chắc chắn sẽ rời SHB Đà Nẵng sau khi kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay do cả 2 không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng mới. Những con số về tiền lương và mức phí lót tay mà tiền đạo gốc Phú Thọ đưa ra vượt quá khả năng đáp ứng của đội bóng sông Hàn. 

HLV SHB Đà Nẵng - ông Phan Thanh Hùng vẫn luôn đánh giá cao tài năng của Đức Chinh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng đội SHB Đà Nẵng sẽ giữ anh bằng mọi giá. Thực tế là bản hợp đồng mới mà Đức Chinh yêu cầu có thời hạn 3 năm cùng mức phí lót tay 2.5 tỷ mỗi mùa và mức lương 40-50 triệu đồng/ tháng không phải là nhỏ, con số này ngang bằng với cầu thủ trụ cột ĐT Việt Nam như Quế Ngọc Hải đang được nhận ở Viettel. 

lanh-dao-hagl-bat-ngo-phu-nhan-chung-toi-khong-can-tien-dao-nhu-ha-duc-chinh

Với những gì Đức Chinh thể hiện và làm được trong thời gian qua thì chưa đủ để SHB Đà Nẵng phá lệ chấp nhận thỏa thuận này nên khả năng Chinh “đen” ra đi là rất lớn. Do đó có nhiều luồng thông tin cho rằng HAGL muốn chiêu mộ Đức Chinh và bầu Đức cũng sẵn sàng bỏ ra 9 tỷ đồng để mang về tiền đạo này. 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tin đồn. Mới đây một lãnh đạo của HAGL đã lên tiếng xác nhận thông tin này: “Đến bây giờ chúng tôi chưa có kế hoạch tiếp cận hoặc đàm phán với Đức Chinh. Mục tiêu của HLV Kiatisak ở mùa tới sẽ vẫn là sử dụng nguồn cầu thủ do chính CLB đào tạo. 

Sau khi gia hạn hợp đồng với Hữu Tuấn, Tuấn Linh... HAGL lên kế hoạch hội quân từ ngày 18/11 tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới với lực lượng đang có mà chưa tính đến Đức Chinh.

Mấy ngày qua, một số người cũng hỏi tôi về chuyện CLB HAGL mua Hà Đức Chinh. Tôi không biết tin đồn này từ đâu ra nhưng CLB HAGL chắc chắn không cần tiền đạo như Hà Đức Chinh”.

lanh-dao-hagl-bat-ngo-phu-nhan-chung-toi-khong-can-tien-dao-nhu-ha-duc-chinh

Đúng là hiện tại HAGL đang sở hữu rất nhiều cầu thủ chất lượng nơi hàng công, có thể kể đến như Công Phượng, Văn Toàn. Chưa kể đến việc đội bóng phố Núi còn mới gia hạn hợp đồng với Washington Brandao, đây là tiền đạo giỏi làm tường và có khả năng hỗ trợ rất tốt cho đồng đội, phù hợp với lối chơi phản công của HAGL. 

Như vậy, với lời khẳng định của lãnh đạo HAGL nói trên, khả năng Đức Chinh gia nhập đội bóng của bầu Đức là không cao. Ngoài mặt nhân sự HAGL đang có thừa thì lối đá của đội bóng này cũng đòi hỏi những cầu thủ phải có khả năng xử lý bóng khéo léo, khả năng phối hợp nhịp nhàng với đồng đội mới có thể trụ được. 

Dù vậy, Hà Đức Chinh vẫn có quyền lạc quan khi anh và các đội bóng vẫn còn nhiều thời gian cho thị trường chuyển nhượng sắp tới. Hiện cũng có nhiều đội bóng muốn chiêu mộ Đức Chinh, chỉ cần anh cân nhắc lại mức lương và phí lót tay thì chắc chắn Chinh “đen” sẽ sớm tìm được bến đỗ như mong muốn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!