Trang chủ >> Tin bóng đá >> Lãnh đạo TP.HCM tuyên bố cứng, Bùi Tiến Dũng khó cứu vãn sự nghiệp sau hành vi nổi loạn

Lãnh đạo TP.HCM tuyên bố cứng, Bùi Tiến Dũng khó cứu vãn sự nghiệp sau hành vi nổi loạn

Thứ 5: 14/04/2022 09:40

 

Sau hành vi nổi loạn của Bùi Tiến Dũng và các đồng đội, ban lãnh đạo TP.HCM đã phát đi 1 thông điệp vô cùng cứng rắn, nếu không tìm được tiếng nói chung khả năng cao “người hùng Thường Châu” và nhiều cầu thủ khác sẽ bị thanh lý. 

Sau khi gạch tên Bùi Tiến Dũng và nhóm cầu thủ bỏ tập khỏi danh sách đăng ký thi đấu Cúp quốc gia vào ngày 10/4, ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã có buổi nói chuyện với nhóm cầu thủ này để giải quyết những khúc mắc về vấn đề tiền lót tay ở mùa giải 2021. 

lanh-dao-tp-hcm-tuyen-bo-cung-bui-tien-dung

Trước đó, ở buổi tập ngày 7/4 có tới 13 cầu thủ “đình công” không tập luyện vì cho rằng đội bóng chưa thanh toán tiền lót tay theo thỏa thuận. Đội chủ sân Thống Nhất chi trả tiền lót tay mùa giải 2021 theo 2 đợt, đợt 1 đã thanh toán đầy đủ nhưng đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên V-League 2021 đã bị hủy, vì thế đội bóng quyết định giảm số tiền lót tay xuống còn 10%.

Lý giải về vụ giảm phí lót tay của các cầu thủ, ban lãnh đạo đội bóng nói: “Bóng đá không diễn ra, các nhà tài trợ không thể chạy quảng cáo, dẫn tới doanh thu của đội ảnh hưởng nhiều. Chúng tôi trả đủ lương, thưởng cho cầu thủ. Lót tay nửa đầu năm 2022 cũng thanh toán xong. Tuy nhiên, phần lót tay nửa cuối năm 2021, chúng tôi muốn cầu thủ chia sẻ với CLB”. 

Ngoài Phạm Văn Cường và Hồ Tuấn “quay xe” thì Bùi Tiến Dũng và 11 cầu thủ còn lại vẫn quyết định lãn công. Thủ thành gốc Thanh Hóa đang có phong độ tương đối ấn tượng ở mùa giải mới 2022 và đứng trước nhiều cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam, nhưng sau sự cố này có thể khiến cánh cửa lên tuyển của anh bị đóng lại vì hành động thiếu chuyên nghiệp. 

lanh-dao-tp-hcm-tuyen-bo-cung-bui-tien-dung

Nếu trong buổi thỏa thuận sắp tới, cả 2 bên không tìm được tiếng nói chung thì nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng và nhiều cầu thủ khác sẽ bị thanh lý hợp đồng. V-League sẽ tạm hoãn đến đầu tháng 7 và đến trung tuần tháng 8 các đội bóng mới được đăng ký thêm cầu thủ. Trong quãng thời gian này nhóm cầu thủ lãn công sẽ không được thi đấu nên việc duy trì phong độ là rất khó. 

Phía lãnh đạo Tp.HCM khẳng định sẽ không nhượng bộ với nhóm cầu thủ này: “Sự nhượng bộ có thể dẫn đến tiền lệ xấu. Chúng tôi muốn cầu thủ hành xử chuyên nghiệp hơn. CLB TP.HCM sẽ làm việc đến cùng để giữ gìn hình ảnh của đội bóng”. 

Nút thắt ở câu chuyện lót tay nằm ở quyết định của các cầu thủ, họ có thể đưa ra số tiền hợp lý hơn thay vì đòi thanh toán toàn bộ. Còn nếu vẫn không thể thống nhất thì viễn cảnh đường ai nấy đi là điều được dự đoán trước. 

Nếu điều này xảy ra, Bùi Tiến Dũng khó mà cứu vãn được sự nghiệp của mình, cơ hội lên tuyển Việt Nam cũng gần như khép lại với anh. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!