Trang chủ >> Tin bóng đá >> LĐBĐ Thái Lan chính thức sa thải HLV Akira Nishino, bị chỉ trích thua xa thầy Park về sự chuyên nghiệp

LĐBĐ Thái Lan chính thức sa thải HLV Akira Nishino, bị chỉ trích thua xa thầy Park về sự chuyên nghiệp

Thứ 6: 30/07/2021 10:17

Theo thông tin chia sẻ mới nhất của Liên đoàn bóng đá thái Lan, hợp đồng giữa họ và HLV Akira Nishino sẽ chấm dứt trước 6 tháng so với dự kiến. 

Mới đây, trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra thông báo: “Chúng tôi xin được thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với Akira Nishino, HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Thái Lan”. 

Lý do mà Liên đoàn bóng đá nước này đi đến quyết định chia tay HLV Nishino là vì thành tích thi đấu của đội tuyển Thái Lan trong thời gian qua không được tốt như kỳ vọng. Ngoài ra, cách làm việc “thất thường” của nhà cầm quân này cũng là một lý do khiến ông bị nhận nhiều chỉ trích. 

ldbd-thai-lan-chinh-thuc-sa-thai-hlv-akira-nishino-bi-chi-trich-thua-xa-thay-park-ve-su-chuyen-nghiep

Cụ thể ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, đội tuyển Thái Lan đã bị loại. Ở Sea Games và U23 châu Á cùng đội tuyển trẻ Thái Lan, HLV Nishino cũng thất bại. Căng thẳng được đẩy lên cao hơn khi sau thất bại ở vòng loại World Cup, Liên đoàn bóng đá Thái Lan yêu cầu HLV Nishino giải trình kết quả thi đấu tệ hại nhưng nhà cầm quân này lại đột nhiên mất liên lạc do trở về Nhật Bản. Đây cũng là giọt nước tràn ly khiến cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan đi đến quyết định sa thải ông Nishino.

Theo tờ Siam Sport chia sẻ, HLV Akira Nishino trở về Thái Lan từ ngày 20/7 và phải thực hiện cách ly 14 ngày. Liên đoàn bóng đá Thái Lan không muốn mất thêm thời gian chờ đợi HLV này hết thời hạn cách ly mới được gặp mặt nên muốn tổ chức cuộc họp khẩn trương theo hình thức trực tuyến. Nhưng từ ngày 20/7 đến nay, tức là 9 ngày trôi qua HLV Nishino vẫn không thực hiện và cả 2 chưa thể trao đổi công việc cũng như mong muốn thông qua giao thức internet. 

ldbd-thai-lan-chinh-thuc-sa-thai-hlv-akira-nishino-bi-chi-trich-thua-xa-thay-park-ve-su-chuyen-nghiep

Theo Siam Sports, HLV Nishino không hào hứng với phương thức làm việc này. Bởi theo một thành viên Ban huấn luyện của ĐT Thái Lan, vị chiến lược gia này không quá rành công nghệ. Bản thân HLV Nishino muốn gặp mặt trực tiếp lãnh đạo FAT để trình bày cụ thể.

Sau cùng, cuộc họp đi đến quyết định là HLV Nishino sẽ không còn dẫn dắt ĐT Thái Lan. Theo thông báo của LĐBĐ Thái Lan, hiện họ  chưa công bố ai sẽ làm HLV thay thế Akira Nishino.

Việc HLV Nishino bị sa thải không phải là thông tin quá bất ngờ với nhiều NHM bởi thời gian qua ông cũng nhận khá nhiều sự chỉ trích và phản đối về cách làm việc. Thậm chí nhiều CĐV còn cho rằng ông nên học tập HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam về sự chuyên nghiệp. 

Trước mắt, ĐT Thái Lan sẽ có một lịch thi đấu bận rộn ở vòng loại U23 châu Á và AFF Cup trong giai đoạn cuối năm 2021. Nhiều khả năng Thái Lan sẽ chọn một HLV nội để dẫn dắt đội tuyển, thay vì dùng thầy ngoại như trước đây.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!