Trang chủ >> Tin bóng đá >> Lứa Công Phượng của bầu Đức: Đá bóng giỏi, đạo đức tốt, không scandal, thân thiện với khán giả!

Lứa Công Phượng của bầu Đức: Đá bóng giỏi, đạo đức tốt, không scandal, thân thiện với khán giả!

Thứ 6: 02/04/2021 15:54

Hành trình hay đích đến – đó là những dòng trạng thái được rất nhiều cầu thủ và NHM HAGL chia sẻ trong những ngày qua. Mới đây, một fan hâm mộ đội bóng này đã có những chia sẻ rất thú vị về lứa cầu thủ Công Phượng.

Bài viết với tiêu đề: “Hành trình hay đích đến – Đó là một câu hỏi thực sự ý nghĩa với chính các cầu thủ HAGL” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Cụ thể tác giả bài viết chia sẻ:

“Đào tạo cầu thủ để làm gì? Câu hỏi này khó trả lời hoàn chỉnh nếu đặt trong hoàn cảnh chung của bóng đá Việt Nam. Ví dụ HAGL của bầu Đức đào tạo cầu thủ để phục vụ cho ĐTQG, nhưng có ý kiến phản bác: Nếu đào tạo cầu thủ mà CLB không có thành tích thì để làm gì?

Dù vậy, đặt trong một hoàn cảnh cụ thể là làm bóng đá để có thành tích. Bầu Đức không cần phải mở Học viện, không cần phá đi nhiều hecta cao su chuẩn bị vào mùa thu hoạch, không cần phải đề ra mục tiêu cầu thủ cần được học văn hóa và tốt nghiệp Đại học... Một cách làm đơn giản như các tỷ phú của Trung Quốc là bỏ tiền mua các cầu thủ giỏi, mua những ngôi sao lớn tuổi có danh tiếng trên thế giới, đưa họ về thi đấu ở V.League. Bầu Đức sẽ có thành tích và đánh bóng được thương hiệu.

lua-cong-phuong-cua-bau-duc-da-bong-gioi-dao-duc-tot-

Đúng hơn, bầu Đức có thể chọn cách làm như thời mua hết những ngôi sao của bóng đá Việt Nam, "tậu" luôn các cầu thủ giỏi nhất Thái Lan như Kiatisak, Dusit... HAGL dễ dàng vô địch V.League trong 2 năm liên tiếp. Nhưng đó là cách làm bóng đá được ví như "bóng nhựa", khó mang đến lợi ích lâu dài cho cả nền bóng đá. Sự sa sút của bóng đá Trung Quốc là minh chứng.

Trên thực tế, bầu Đức có tiếp tục làm theo cách kể trên thì không có gì sai. Một ông chủ làm bóng đá theo kiểu "tậu" ngôi sao, hay đào tạo trẻ đều đúng nếu thành công. Đó là sự chọn lựa và tâm huyết riêng của mỗi người với bóng đá!

Bầu Đức đã chọn cách nuôi dưỡng cầu thủ bằng sự khát vọng của một người Việt Nam muốn nhìn thấy bóng đá nước nhà sẽ đến ngày "thay da đổi thịt". Ông bỏ nhiều thời gian và tiền bạc, trong đó quan nhất là tâm huyết và sự quyết tâm cho ra đời một thế hệ cầu thủ mới - một lứa cầu thủ hoàn toàn khác biệt so với quá khứ.

Lứa Công Phượng của bầu Đức ra đời chính là điểm sáng cho cả nền bóng đá. Những ngôi sao của HAGL rất gần gũi, thân thiện, có văn hóa, giỏi ngoại ngữ, học Đại học, không bao giờ chơi xấu xí và ứng xử chuẩn mực trên sân cỏ.

lua-cong-phuong-cua-bau-duc-da-bong-gioi-dao-duc-tot-

Không cần phải bàn nhiều về câu chuyện chuyên môn, chỉ cần nhìn vào những câu chuyện bên lề cũng đủ thấy được sự khác biệt rất lớn về cầu thủ HAGL so với cả V.League. Chúng ta có quyền tự hào khi xem Công Phượng trả lời báo chí Bỉ bằng ngoại ngữ một cách trôi chảy, hay Xuân Trường làm phiên dịch cho HLV Kiatisak, HLV Miura nhờ rất giỏi tiếng Anh...

Tôi nhớ trong một sự kiện gần nhất của CLB HAGL ở TPHCM. HLV Kiatisak nói được tiếng Việt nhưng xin phép trả lời bằng tiếng Anh. Xuân Trường làm phiên dịch đầy tự tin dù có thời điểm thì Kiatisak nói rất dài.

Trong năm nay, lứa Công Phượng sẽ tốt nghiệp Đại học. Đây là thông tin được CLB HAGL xác nhận cách đây vài ngày. Câu chuyện này chắc chắn đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam, thậm chí trên thế giới chưa có lò đạo tạo nào làm được như Học viện HAGL của bầu Đức trong cách nuôi dạy cầu thủ song song với học văn hóa đến ngày tốt nghiệp Đại học.

Cầu thủ đá bóng giỏi, đạo đức tốt, có văn hóa, giỏi ngoại ngữ, tốt nghiệp Đại học, thân thiện với khán giả, không có scandal, không có câu chuyện xấu xí trên sân cỏ. Tôi tin đã là người hâm mộ bóng đá thì ai cũng yêu mến những cầu thủ như thế!

lua-cong-phuong-cua-bau-duc-da-bong-gioi-dao-duc-tot-

Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tình yêu dành cho các cầu thủ HAGL được ươm mầm từ lúc lứa Công Phượng là những chàng trai 17-18 tuổi thi đấu vào cuối năm 2013. Tình yêu được nuôi dưỡng theo nhiều năm tháng, đi kèm với sự vui buồn, thăng hoa và thất vọng, nước mắt và nụ cười...

Tôi bây giờ vẫn nhớ hình ảnh cô gái ở sân Mỹ Đình bật khóc gọi tên Công Phượng vào năm 2014. Tiếng khóc lớn và xúc động đến mức Công Phượng phải trở lại chụp hình chung. Một câu chuyện rất đẹp về tình yêu của người hâm mộ dành cho cầu thủ.

Nhìn lại để thấy rằng, hành trình cho ra đời một lứa cầu thủ giỏi có ý nghĩa rất lớn, cũng trong quãng thời gian này vun đắp thêm rất nhiều giá trị lớn lao khác. Điển hình là tình cảm của người hâm mộ dành cho các cầu thủ. Họ yêu mến, dõi theo từng ngày và hy vọng được thấy "những đứa con tinh thần" đến ngày trưởng thành gặt hái được thành tích, làm rạng danh cả nền bóng đá. Lứa Công Phượng của bầu Đức đã ra đời và đi theo cả một hành trình như thế trong lòng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Và chưa thể nói trước điều gì nhưng tin rằng hàng triệu người yêu bóng đá đều vỡ òa, sung sướng nếu như HAGL vô địch V.League 2021. Hy vọng điều này sẽ trở thành sự thật!".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!