Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Malaysia đang cay cú, họ chỉ chờ cơ hội để có thể ăn tươi nuốt sống tuyển Việt Nam’

‘Malaysia đang cay cú, họ chỉ chờ cơ hội để có thể ăn tươi nuốt sống tuyển Việt Nam’

Thứ 6: 11/06/2021 11:53

Trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia, nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh chỉ ra 2 vấn đề mà đội tuyển Việt Nam cần lưu tâm trong cuộc đối đầu tối nay. 

Chia sẻ cùng chúng tôi, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh nhắc lại những trải nghiệm trong quá khứ: “Tôi có xem tuyển Malaysia thi đấu và tôi nghĩ họ mạnh từ hàng tiền vệ trở lên. Đồng thời tinh thần chiến đấu của họ mỗi khi gặp tuyển Việt Nam luôn rất cao. Đó là hai điểm mạnh của Malaysia. 

Thời tôi còn thi đấu, Malaysia cũng không nổi trội hơn chúng ta về thể lực, thể hình đâu. Chủ yếu họ mạnh ở yếu tố tinh thần thôi. Mỗi khi gặp Việt Nam, cảm giác như tuyển Malaysia như muốn ăn tươi nuốt sống đội mình vậy. Vào trận họ chơi băm bổ và rất quyết liệt”. 

malaysia-dang-cay-cu-ho-chi-cho-co-hoi-de-co-the-an-tuoi-nuot-song-tuyen-viet-nam

Trong quá khứ, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh từng nhiều lần đối đầu với đội tuyển Malaysia nên anh rất hiểu những mánh khóe của đội bóng này. Lần chạm trán đáng nhớ nhất có lẽ là ở 2 giải đấu AFF Cup 2008 và 2010. 

Dưới góc nhìn của Huỳnh Quang Thanh, hiện tại tinh thần chiến đấu vẫn luôn là một điểm mạnh của các cầu thủ Malaysia mỗi khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Đó là chưa kể đến việc họ liên tục bị thất bại trước tuyển Việt Nam trong thời gian qua, điều này có thể khiến Malaysia càng cay cú và quyết tâm cao hơn: 

“Nhìn vào lứa cầu thủ Việt Nam bây giờ, đấu với Malaysia thì không có gì phải e ngại về thể hình, thể lực cả. Chủ yếu là lúc nào gặp Việt Nam, các cầu thủ Malaysia cũng đá với 200% tinh thần.

malaysia-dang-cay-cu-ho-chi-cho-co-hoi-de-co-the-an-tuoi-nuot-song-tuyen-viet-nam

Hơn nữa, Việt Nam giờ đang là đương kim vô địch Đông Nam Á. Các đội trong khu vực giờ gặp chúng ta đều chiến đấu với 200% tinh thần vì muốn đánh bại đội vô địch. Đó là chưa kể đến việc thời gian qua Malaysia cũng thua tuyển Việt Nam nhiều lần, từ vòng loại World Cup đến AFF Cup. Vì thế có lẽ họ cũng phần nào cay cú.

Nhìn chung đấu với Malaysia thì chắc chắn không dễ dàng rồi. Nếu chúng ta coi thường đối thủ thì sẽ gặp vấn đề ngay”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!