Trang chủ >> Tin bóng đá >> Mất 3 HLV trong 5 năm vì không thắng Việt Nam, Madam Pang vẫn tuyên bố cứng rắn!

Mất 3 HLV trong 5 năm vì không thắng Việt Nam, Madam Pang vẫn tuyên bố cứng rắn!

Thứ 3: 05/07/2022 16:36

Ngày 30/6 vừa qua, HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan đã chính thức nộp đơn xin nghỉ việc. Đây là HLV thứ 3 liên tiếp của U23 Thái Lan phải thôi việc trong vòng 5 năm qua. 

Việc HLV Worrawoot Srimaka nộp đơn xin từ chức không khiến nhiều người bất ngờ vì nó là điều đã được dự đoán trước. U23 Thái Lan hiện tại được đánh giá là phiên bản “voi chiến” thiện chiến nhất trong lịch sử, thế nhưng họ đã phải về nước ngay từ vòng bảng với 4 điểm. Trong khi đó Việt Nam và Hàn Quốc vào tới vòng tứ kết. 

mat-3-hlv-trong-5-nam-vi-khong-thang-viet-nam-

Trong suốt 5 năm qua, Việt Nam liên tục bất bại trước U23 Thái Lan sau 7 lần đối đầu trực tiếp tại các sân chơi chính thức. U23 Việt Nam giành chiến thắng 4 trận, hòa 3 trận, còn U23 Thái Lan không biết tới mùi vị chiến thắng là gì và đó là lý do họ có tới 3 HLV bị mất việc. 

Cụ thể, Thái Lan có tới 5 HLV khác nhau dẫn dắt U23 trong 5 năm qua nhưng chưa có nhà cầm quân nào giành được chiến thắng trước U23 Việt Nam. Có 2 HLV là ông Polking và HLV Salvador giữ được ghế, còn lại 3 HLV mất việc gồm Worrawoot Srimaka, HLV Alexandre Gama và HLV Akira Nishino. 

mat-3-hlv-trong-5-nam-vi-khong-thang-viet-nam-

Tại Sea Games 31 vừa qua, HLV Polking dẫn dắt U23 Thái Lan nhưng vẫn để thua U23 Việt Nam ở chung kết với tỷ số 0-1. Sau đó ông vẫn giữ được ghế khi trở lại nắm quyền ở tuyển Thái Lan. 

Tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 ở vòng chung kết. Ở vòng bảng, U23 Việt Nam cũng hạ đẹp Thái Lan 1-0. Giải đấu đó Voi chiến được dẫn dắt bởi HLV Salvador, hiện nhà cầm quân này đang dẫn dắt U19 Thái Lan. 

Mặc dù liên tiếp nhận thất bại trước Việt Nam, nhưng Madam Pang vẫn có những chia sẻ cứng rắn trước truyền thông rằng bà sẽ không từ bỏ mà sẽ tiếp tục tìm HLV khác giỏi hơn để dẫn dắt U23 Thái Lan khi ông Worawut Srimaka từ chức. 

mat-3-hlv-trong-5-nam-vi-khong-thang-viet-nam-

“Sau lần này sẽ là đợt tuyển HLV mới có tài năng, kinh nghiệm và sự hiểu biết với các đội tuyển Thái Lan. Chúng ta vẫn còn một khoảng thời gian khá dài để xem xét. Vì năm nay không có giải đấu quốc tế…” Madam Pang nói. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!