Trang chủ >> Tin bóng đá >> Minamino khiêm tốn: ‘Cầu thủ Việt Nam rất khỏe, nhất là Công Phượng, anh ta có kỹ thuật lắt léo rất đáng sợ’

Minamino khiêm tốn: ‘Cầu thủ Việt Nam rất khỏe, nhất là Công Phượng, anh ta có kỹ thuật lắt léo rất đáng sợ’

Thứ 5: 11/11/2021 09:11

Ngôi sao của ĐT Nhật Bản - Takumi Minamino tỏ ra vô cùng khiêm tốn khi nhận xét về các cầu thủ Việt Nam trước thềm trận đấu quan trọng vào ngày mai 11/11.

Takumi Minamino sinh năm 1995 và từng nhiều lần cùng lứa U19 Nhật Bản chạm trán U19 Việt Nam với lứa nòng cốt là Công Phượng, Xuân Trường. Họ chưa từng nhận thất bại. Lần đối đầu gần nhất là ở Asian Cup 2019, Minamino cùng tuyển Nhật Bản đánh bại tuyển Việt Nam với tỷ số 1-0. 

minamino-khiem-ton-cau-thu-viet-nam-rat-khoe-nhat-la-cong-phuong-anh-ta-co-ky-thuat-lat-leo-rat-dang-so-

Nhớ lại trận đấu đó, Minamino cho biết: “Tôi nhớ đó là một trận đấu khó khăn. Các cầu thủ Việt Nam cùng thế hệ với tôi rất khoẻ và chơi tốt. Tôi ấn tượng nhất với cái tên Công Phượng, anh ta có kỹ thuật lắt léo rất đáng sợ. Trình độ của đối thủ đã tăng lên kể từ thời điểm đó. Chúng tôi cũng thay đổi tốt lên, có thêm thành viên mới”.

Mặc dù không nhớ rõ về trận đấu nhưng Minamino vẫn biết tuyển Việt Nam thi đấu với 5 hậu vệ: “Rất khó tấn công với những đối thủ chơi như vậy. Tôi cần xác nhận lại điều này ở cuộc họp đội’, ngôi sao tuyển Nhật Bản chia sẻ. 

Sau khi có mặt ở Việt Nam, anh và các đồng đội cũng cảm thấy mệt mỏi sau chuyến bay dài nhưng vẫn khẳng định sẽ cố gắng để thi đấu tốt nhất có thể: “Chúng tôi khó có nhiều thời gian tập luyện. Đây có thể là một khó khăn nhưng bản thân tôi biết mình nên làm gì. Tôi sẽ coi đây là cái cớ nếu trận đấu ngày mai đá không tốt. 

minamino-khiem-ton-cau-thu-viet-nam-rat-khoe-nhat-la-cong-phuong-anh-ta-co-ky-thuat-lat-leo-rat-dang-so-

Chúng tôi đang ở trong một giai đoạn khó khăn. Không có lựa chọn nào khác ngoài giành chiến thắng. Tôi gặp một số vấn đề nhưng tôi tự tin rằng nếu dốc hết sức lực của mình, tôi sẽ cùng đội giành kết quả tốt. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, bạn chỉ cần chuẩn bị tốt và giành chiến thắng vì những người hâm mộ”. 

Minamino cho biết tuyển Nhật Bản đang có sự thay đổi về chiến thuật: “Bằng cách thay đổi hệ thống, các cầu thủ giữ khoảng cách và xây dựng lối chơi dễ dàng hơn các trận trước. Số đường chuyền thuận lợi tăng cao hơn, cơ hội cũng tăng. Tuy nhiên, số lượng cú sút vẫn ít và tôi muốn điều này được cải thiện”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!