Trang chủ >> Tin bóng đá >> "Nếu Hàn Quốc có mời ông Park thì cũng là nhờ Việt Nam, nên cần trọn tình trọn nghĩa đi!"

"Nếu Hàn Quốc có mời ông Park thì cũng là nhờ Việt Nam, nên cần trọn tình trọn nghĩa đi!"

Thứ 3: 23/02/2021 10:21

Theo quan điểm của HLV Lê Thụy Hải, sự thành công và danh tiên của thầy Park có được ngày hôm nay là nhờ Việt Nam, vì thế ông nên ở lại Việt Nam làm việc cho tới khi giải nghệ. Đây cũng là cách để trọn tình trọn nghĩa với nơi đã giúp ông nổi tiếng. 

Những ngày qua, truyền thông nổi cộm lên thông tin Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc muốn HLV Park Hang-seo trở về quê hương dẫn dắt tuyển quốc gia. Vì thế nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng khi nghĩ tới trường hợp ông thầy có thể sẽ rời Việt Nam trong thời gian tới. 

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: “Hàn Quốc đương nhiên ở đẳng cấp khác chúng ta, chênh nhau rất xa. Thực ra ông Park từng làm trên ĐTQG Hàn Quốc, nhưng chỉ là trợ lý cho ông Hiddink. KFA họ không sử dụng ông Park làm HLV chính. Khi đó họ hẳn phải hiểu ông Park như thế nào rồi và quyết định không sử dụng.

neu-han-quoc-co-moi-ong-park-thi-cung-la-nho-viet-nam-nen-can-tron-tinh-tron-nghia-di

Khi ông Park không được ai sử dụng, sắp về quê thì lại được Việt Nam coi trọng. Con người đôi khi phải gặp thời thì mới phất lên được. Còn giờ ông Park mà về dẫn ĐTQG Hàn Quốc thì tôi tin là sẽ khó khăn đấy. Vì Việt Nam và Hàn Quốc là khác nhau nhiều.

HLV Hàn Quốc đa số cũng đều lão làng cả. Mà nếu họ mời HLV nước ngoài thì cũng toàn các ông rất tên tuổi, thì mới kịp thời bắt nhịp được với trình độ của VĐV Hàn Quốc”. 

Nếu HLV Park Hang-seo trở về dẫn dắt tuyển Hàn Quốc, danh tiếng của ông có thể sẽ lên cao hơn nữa hoặc cũng có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng HLV Park Hang-seo nên ở lại Việt Nam, đây cũng là cách tốt nhất cho nhà cầm quân người Hàn ở thời điểm hiện tại. 

neu-han-quoc-co-moi-ong-park-thi-cung-la-nho-viet-nam-nen-can-tron-tinh-tron-nghia-di

“Chúng ta cũng phải thừa nhận, nếu có thể dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc, danh tiếng sẽ khác hẳn, vươn lên với các cường quốc. Nhưng để làm được ở đó không phải dễ, rủi ro rất cao. Vì đòi hỏi của họ khác với Việt Nam. Người HLV đương nhiên phải hiểu các rủi ro đó, nếu bị sa thải thì cũng rất bình thường.

Còn nếu ông Park ở Việt Nam, thì trước mắt vài năm tới vẫn là người được trọng vọng, là người được tin cậy. Tất nhiên rủi ro vẫn luôn có dù ở Việt Nam, tất nhiên là ít hơn.

Người ta cũng phải tính toán lâu dài. Ở Việt Nam có nhiều cầu thủ tiềm năng hay không, đặc biệt các lứa trẻ phát triển có tốt hay không. Nếu lứa trẻ không có cầu thủ tiềm năng thì người ta cũng phải tính đường thoái lui, để giữ lại những vinh quang, danh dự. Chứ về tiền bạc thì tôi nghĩ giờ ông Park không coi trọng quá nữa rồi. Những giá trị để lại mới là quan trọng”.

Đừng quên theo dõi trang web KQXS của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác liên quan đến bóng đá nhé!.