Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Nếu lứa U23 Việt Nam hiện tại cũng được đầu tư như lứa trước thì chắc chắn các em sẽ khiến NHM tự hào’

‘Nếu lứa U23 Việt Nam hiện tại cũng được đầu tư như lứa trước thì chắc chắn các em sẽ khiến NHM tự hào’

Thứ 3: 02/11/2021 09:12

Đó là lời khẳng định của cựu danh thủ U23 Việt Nam - Lê Đức Tuấn khi đánh giá về tài năng của các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại so với lứa U23 Thường Châu năm 2018. 

Mới đây, cựu danh thủ U23 Việt Nam đã có những đánh giá khách quan về năng lực của U23 Việt Nam hiện tại. Theo đó, ông cho rằng các cầu thủ trẻ của HLV Park Hang-seo hiện nay có tài năng không kém gì so với lứa của Công Phượng, Quang Hải. Nếu được đầu tư nhiều thì họ chắc chắn sẽ khiến NHM phải tự hào giống như lứa đàn anh đã làm được. 

Ở trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa tại vòng loại U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0. Ngày hôm đó, các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu với tinh thần tốt. Ai cũng nỗ lực và cố gắng. Tuy nhiên trước hàng phòng ngự số đông của đội bạn, U23 Việt Nam đã thi đấu bế tắc trong phần lớn thời gian của trận đấu.

neu-lua-u23-viet-nam-hien-tai-cung-duoc-dau-tu-nhu-lua-truoc-thi-chac-chan-cac-em-se-khien-nhm-tu-hao-7215682

Đánh giá khách quan thì đội bóng của chúng ta chưa có sự gắn kết trong các tình huống tổ chức tấn công. Ở 1/3 khu vực giữa sân, chúng ta kiểm soát bóng nhiều. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ lại chơi khá thận trọng khi tấn công ở 1/3 khu vực sân đối phương. Chúng ta thiếu những đường chọc khe hoặc rót bóng ra sau lưng hàng phòng ngự Đài Bắc Trung Hoa. Thường các cầu thủ lựa chọn chuyền ngang hoặc đưa bóng ra biên. U23 Việt Nam hôm đó cần nhiều hơn sự đột biến cá nhân.

Phải tới khi Hai Long vào sân, chất lượng của các tình huống tấn công mới thay đổi đáng kể. Hai Long di chuyển nhanh nhẹn. Đồng thời cậu ấy cũng nhạy bén trong việc đọc tình huống và chọn điểm nhận bóng. Khi có bóng, Hai Long luôn nhìn chiều sâu, chuyền và đâm lên để quấy nhiễu hàng phòng ngự đối phương.

Theo quan điểm của tôi, Hai Long có phảng phất hình bóng của Quang Hải. Cậu ấy chơi bóng hiện đại, xử lý tình huống hợp lý. Cần thì chơi một chạm, cần thì đột phá. Hy vọng ở trận đấu sắp tới, Hai Long sẽ thể hiện tốt hơn nữa.

neu-lua-u23-viet-nam-hien-tai-cung-duoc-dau-tu-nhu-lua-truoc-thi-chac-chan-cac-em-se-khien-nhm-tu-hao-7215682

Sau trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa, đa số người hâm mộ đều so sánh, nói rằng lứa U23 hiện tại không mạnh như các lứa trước đó. Tuy nhiên chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn.

Trong bóng đá, với những người làm chuyên môn như chúng tôi thì sự đầu tư rất quan trọng. Lứa U23 giành Á quân ở Thường Châu đã từng được đầu tư khá tốt. Từ hồi U19, các em ấy (đa số sinh năm 1995, 1996) được đưa sang châu Âu tập huấn vài tháng, được thi đấu với những đội bóng trẻ chất lượng. Rồi thì lứa sinh năm 1997 của Quang Hải cũng vào đến vòng chung kết U20 World Cup, chạm trán với những cầu thủ trẻ hàng đầu thế giới. Cứ sau mỗi lần cọ sát với những đối thủ tầm cỡ như vậy, kinh nghiệm và chuyên môn của các em tiến bộ lên sau từng giải.

Trong khi đó, lứa U23 Việt Nam của hiện tại chưa được cọ sát nhiều do vấn đề dịch bệnh. Giải vô địch quốc gia bị hủy, giao hữu quốc tế cũng không thể, thỉnh thoảng chỉ có những trận giao hữu để làm quân xanh cho các đàn anh ở đội tuyển quốc gia. Mà khi làm quân xanh thì các cầu thủ trẻ đâu có được nhiều bóng để tấn công. Điều này cũng lý giải vì sao ở trận đấu vừa qua chúng ta tấn công không hiệu quả.

Vì vậy mọi người nên có cái nhìn khách quan hơn với lứa cầu thủ này. Hãy động viên và giúp đỡ để các em được tạo điều kiện nhiều hơn. Bóng đá mà, "văn ôn võ luyện". Nếu lứa này cũng được đầu tư và tạo điều kiện, tôi tin các em cũng sẽ khiến người hâm mộ tự hào”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!