Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nghỉ chơi với ĐNÁ: Indonesia quyết ‘không dính líu’ tới Việt Nam và Thái Lan, mời đội Nam Mỹ đá giao hữu

Nghỉ chơi với ĐNÁ: Indonesia quyết ‘không dính líu’ tới Việt Nam và Thái Lan, mời đội Nam Mỹ đá giao hữu

Thứ 5: 21/07/2022 13:23

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, LĐBĐ Indonesia lên kế hoạch mời 1 số đối thủ ở khu vực Mỹ Latinh đá giao hữu, quyết không dính líu đến các đội bóng khu vực Đông Nam Á. 

Liên đoàn bóng đá Indonesia được cho là đang lên kế hoạch tìm kiếm đối thủ thi đấu giao hữu trong thời gian FIFA Days vào tháng 9 tới. Phía PSSI đang nhắm đến các đội tuyên khu vực Mỹ Latinh có trình độ chuyên môn cao để so tài. 

nghi-choi-voi-dna-indonesia-quyet-khong-dinh-liu

Cách đây ít ngày, đích thân chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan đã lên tiếng xác nhận thông tin này: “Việc ĐT Indonesia đá giao hữu với các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh là điều hoàn toàn chắc chắn. Trận đấu này sẽ được diễn ra ở Indonesia và đối thủ giao hữu sắp tới sẽ có thứ hạng khoảng 80-100 trên BXH FIFA.

Chúng tôi muốn đặt ra yêu cầu như vậy về đối thủ để có thể đo lường chính xác nhất năng lực hiện tại của ĐTQG Indonesia. Hiện PSSI đã tìm được một đội tuyển phù hợp với tiêu chí này và sẽ tìm kiếm thêm một đối thủ khác nữa”.

Được biết khu vực Mỹ Latinh mà Indonesia nhắm tới có thể trải dài từ Argentina đến cả Mexico. 3 đội tuyển được chú ý lúc này có thể là Honduras (80 FIFA), Bolivia (81 FIFA) và Haiti (87 FIFA). 

nghi-choi-voi-dna-indonesia-quyet-khong-dinh-liu

Liên đoàn bóng đá Indonesia vẫn chưa từ bỏ tham vọng kiếm điểm ở các trận đấu giao hữu để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Hiện tại, ĐT Indonesia đang nằm ở nhóm số 4, nhóm hạt giống thấp nhất ở VCK Asian Cup 2023 nên dễ bị rơi vào bảng đấu khó. Ngoài ra, Indonesia còn đang cùng Úc, Hàn Quốc và Qatar chạy đua giành quyền đăng cai Asian Cup nên Indonesia đang rất khao khát cải thiện về mặt điểm số. 

Những ngày qua vì vướng phải lùm xùm kiện tụng Việt Nam và Thái Lan, cùng với việc có ý định rời khỏi VFF nên Indonesia quyết tâm không mời các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đá giao hữu như trước đây nữa. Theo chủ tịch PSSI nói, LĐBĐ Đông Á luôn sẵn sàng chào đón Indonesia gia nhập nhưng hiện PSSi vẫn chưa quyết định, họ cần cân nhắc thêm. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!