Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nghi vấn AFF thiên vị Indonesia, làm khó ĐT Việt Nam ở AFF Cup

Nghi vấn AFF thiên vị Indonesia, làm khó ĐT Việt Nam ở AFF Cup

Thứ 5: 11/08/2022 11:03

 

Đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa công bố nhóm hạt giống tại AFF Cup 2022 khiến nhiều người nghi ngờ AFF thiên vị Indonesia và làm khó Việt Nam. 

Trước đó Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác định 10 đội tham dự AFF Cup 2022 gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và 1 đội cuối sẽ được xác định sau khi Đông Timor và Brunei đá play-off. 

Dự kiến thời gian lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 30/8 tới. Nhưng vấn đề quan trọng nhất từng được báo chí trong khu vực lên tiếng là chia nhóm hạt giống thì lại không được AFF đề cập tới. 

nghi-van-aff-thien-vi-indonesia-lam-kho-dt-viet-nam

Ở nhóm hạt giống số 1 đang chắc chắn có Thái Lan vì họ từng giành vô địch năm 2020 đấu lại cuối năm 2021, trong 3 kỳ gần nhất “Voi chiến” đã vô địch 2 lần. Còn lại sẽ là sự lựa chọn giữa tuyển Indonesia có 2 lần vào chung kết (2016 và 2020, năm 2018 bị loại ở vòng bảng) và ĐT Việt Nam (vô địch năm 2018, vào bán kết 2016 và 2020).

Theo dự đoán của tờ Thairath (Thái Lan), nếu AFF lựa chọn theo tiêu chí này thì Indonesia sẽ được xếp nằm trong nhóm hạt giống số 1, còn ĐT Việt Nam bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 2. Khi đó khả năng cao 2 đội mạnh nhất Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan sẽ lại nằm cùng bảng đấu.

Tuy nhiên phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không đồng tình với điều này, và cho rằng AFF sẽ phải lấy thành tích ở 2 kỳ AFF Cup gần nhất theo quy định cũ thì Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 AFF Cup 2022. 

nghi-van-aff-thien-vi-indonesia-lam-kho-dt-viet-nam

Mặc cho các đội trong khu vực suy luận, tranh cãi về điều này, phía AFF vẫn chưa đưa ra công bố về nhóm hạt giống ở thời điểm hiện tại. Sự “im hơi lặng tiếng” khó hiểu này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn có phải AFF đang muốn thiên vị Indonesia và làm khó tuyển Việt Nam hay không? Vì nếu tính theo quy định cũ thì Indonesia chắc chắn phải nằm ở nhóm số 2.

Sự chậm trễ của AFF có thể bắt nguồn từ việc Indonesia tố cáo, kiện tụng rồi dọa rời khỏi AFF trong những ngày qua. Dù mới đây Liên đoàn bóng đá Indonesia đã chính thức xác nhận sẽ ở lại nhưng việc họ làm ầm ĩ cũng khiến AFF phải suy nghĩ. 

Chưa rõ việc phân chia nhóm hạt giống Indonesia có tác động gì đến quyết định của AFF hay không, nhưng nếu có thì ĐT Việt Nam sẽ phải chịu thiệt rất lớn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!