Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nghịch lý Văn Hậu ‘đánh nguội’ 2 cầu thủ SLNA và HAGL nhưng chỉ bị 1 thẻ vàng: Trọng tài quá coi thường khán giả? 

Nghịch lý Văn Hậu ‘đánh nguội’ 2 cầu thủ SLNA và HAGL nhưng chỉ bị 1 thẻ vàng: Trọng tài quá coi thường khán giả? 

Thứ 3: 23/08/2022 11:38

 

Câu chuyện về những quyết định sai lầm của trọng tài và các tình huống chơi “tiểu xảo” của Văn Hậu mà vẫn thoát án phạt trong những vòng đấu vừa qua tại V-League vẫn đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. 

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và SLNA ở vòng 10 V-League, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã rút thẻ đỏ cho Olaha ở đầu hiệp 2 vì cho rằng cầu thủ này có hành vi mắc lỗi và tin rằng quyết định của mình là đúng. 

Thế nhưng khi Đoàn Văn Hậu gây hấn với cầu thủ SLNA, húc đầu khiến đối thủ ngã lăn trên sân trong phút bù giờ thì trọng tài lại chỉ phạt thẻ vàng. Quyết định đó đã gây ra tranh cãi dữ dội, nhưng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải vẫn cho rằng mình chỉ làm đúng luật. 

nghich-ly-van-hau-danh-nguoi-2-cau-thu

Trong khi đó đánh giá về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Đó là hành vi bạo lực, tấn công, đánh nguội đối phương khi không có bóng. Chắc chắn là thẻ đỏ rồi. Còn Olaha đưa tay sang đối phương, không cho đối phương chơi bóng, mà không phải tấn công đối phương. 

Tôi không hiểu sao tình huống Olaha thì trọng tài nhận định phải thẻ đỏ, còn Văn Hậu có hành vi bạo lực, đánh nguội cầu thủ SLNA thì không phải thẻ đỏ, dù tình huống của Văn Hậu rõ ràng hơn Olaha”. 

Chưa hết, ở trận đấu tiếp theo gặp HAGL, Văn Hậu tiếp tục thoát thẻ đỏ khi giật cùi chỏ vào ngực của Văn Thanh. Tình huống đánh nguội này diễn ra ngay trước mặt trọng tài Ngô Duy Lân nhưng ông vẫn bỏ qua như không thấy gì. 

Đánh giá về tình huống đó, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định: “Tôi không hiểu sao tình huống Olaha thì trọng tài nhận định phải thẻ đỏ, còn Văn Hậu có hành vi bạo lực, đánh nguội cầu thủ SLNA thì không phải thẻ đỏ, dù tình huống của Văn Hậu rõ ràng hơn Olaha”. 

nghich-ly-van-hau-danh-nguoi-2-cau-thu

Có thể thấy, trong 2 trận liên tiếp trên sân nhà, Văn Hậu đều có hành vi chơi tiểu xảo đánh nguội đối thủ nhưng anh vẫn không bị phạt thẻ đỏ, cũng không bị ban kỷ luật VFF phạt nguội. Trong khi cầu thủ đội khác có thể phải nhận án phạt nặng hơn so với hành vi phạm lỗi của mình. Rõ ràng đó là nghịch lý lớn của bóng đá Việt Nam, phải chăng vì Văn Hậu là quân của bầu Hiển nên được các trọng tài “thiên vị”? 

Nhưng rõ ràng, sau sự việc lần này ban kỷ luật VFF cần có những chính sách kỷ luật khắt khe hơn với trọng tài mắc sai sót, cũng như những cầu thủ phạm lỗi để đảm bảo tính công bằng cho các đội bóng tại V-League. Và quan trọng hơn là để tôn trọng khán giả, tránh tình trạng trọng tài và cầu thủ “qua mặt” người xem 1 cách vô lý như những trận đấu vừa rồi. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!