Trang chủ >> Tin bóng đá >> Người Thái chán nản: ‘ĐT Thái Lan bước vào cuộc chiến với nhát kiếm đâm thẳng mặt’

Người Thái chán nản: ‘ĐT Thái Lan bước vào cuộc chiến với nhát kiếm đâm thẳng mặt’

Thứ 6: 21/05/2021 17:23

Vụ việc hậu vệ số một của tuyển Thái Lan - Theerathon Bunmathan quyết định rút khỏi ĐTQG đã khiến báo chí xứ Chùa vàng vô cùng bất bình.

Nhắc lại câu chuyện kể trên, Theerathon Bunmathan lo sợ bản thân có thể mất suất đá chính tại CLB CLB Yokohama F. Marinos nếu lên tuyển tham gia 3 trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính quyền Nhật Bản hiện yêu cầu người nước ngoài khi nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày. Điều này đồng nghĩa Theerathon Bunmathan có thể bỏ lỡ một số trận đấu cho CLB Yokohama F. Marinos nếu sang UAE thực hiện nghĩa vụ quốc gia.

nguoi-thai-chan-nan-dt-thai-lan-buoc-vao-cuoc-chien-voi-nhat-kiem-dam-thang-mat

Lý do không lên tuyển Thái Lan này của Theerathon Bunmathan tất nhiên khiến nhiều người hâm mộ xứ Chùa vàng không khỏi tức tối. Về phía giới truyền thông xứ Chùa vàng, họ cũng tỏ ra vô cùng bất bình.

Mới đây, tờ Thairath đã đăng tải một bài bình luận về trường hợp của Theerathon Bunmathan với dòng tít đáng chú ý: "Bước vào cuộc chiến với nhát kiếm đâm thẳng mặt".

"Thật mệt mỏi khi nhìn vào những thông tin đội hình Thái Lan hiện tại. Cả đội rõ ràng gặp quá nhiều trở ngại. Teerasil Dangda rút khỏi ĐTQG vì chưa bình phục chấn thương, rồi cho tới việc có 2 cầu thủ dương tính với Covid-19 và khiến một phần đội phải cách ly 14 ngày", tác giả mở đầu bài viết.

"Thời điểm ấy tưởng chừng như đã không còn chút cơ hội nào để kết nối các cá nhân một cách hoàn chỉnh trước ngày lên đường. Nhưng có một cú sốc khác lớn hơn mang tên Theerathon Bunmathan".

nguoi-thai-chan-nan-dt-thai-lan-buoc-vao-cuoc-chien-voi-nhat-kiem-dam-thang-mat

"Việc cầu thủ này quyết định không lên tuyển đợt tới mang đến nhiều cảm xúc trái chiều cho người hâm mộ. Anh ta lo sợ sự việc bị cách ly sau khi phục vụ tuyển QG sẽ ảnh hướng tới sự nghiệp ở CLB Yokohama F. Marinos", tờ Thairath tiếp tục.

"Một số người hâm mộ thông cảm cho anh ta, nhưng có nhiều người lên tiếng chỉ trích rất thậm tệ".

"Câu chuyện đưa ra bản danh sách chốt ai sẽ sang UAE và ai ở nhà không phải là điều quan trọng nhất. Vấn đề đáng nói ở đây chính là việc khi cuộc đấu sắp bắt đầu, tất cả phải sẵn sàng tinh thần cao nhất để phục vụ ĐTQG", tờ Thairath bình luận.

Dù tuyển Thái Lan mất đi trụ cột không thể thay thế là Theerathon Bunmathan, nhưng tờ Thairath vẫn tỏ ra khá lạc quan. Họ đưa ra lời kết như sau: "Tuyển Thái Lan sẽ không thể bị đánh gục bởi nhát đâm giữa mặt này hay vì bất cứ điều gì". 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!