Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nguy cơ bị ‘khủng bố’, BTC phải huy động hơn 1300 nhân viên an ninh bảo vệ trận VN - Malaysia!

Nguy cơ bị ‘khủng bố’, BTC phải huy động hơn 1300 nhân viên an ninh bảo vệ trận VN - Malaysia!

Thứ 4: 13/07/2022 11:42

Công tác bảo vệ an ninh, an toàn đang được BTC AFF Cup đẩy mạnh đến mức tối đa. Từng bước di chuyển của U19 Việt Nam đều được nhân viên công lực mặc sắc phục và thường phục bám sát. BTC dự kiến sẽ huy động hơn 1300 nhân viên an ninh bảo vệ trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Malaysia để phòng sự cố có thể xảy ra. 

Sáng hôm qua, U19 Việt Nam đã rất ngạc nhiên khi tại khách sạn Grand Yaya - nơi cả đội đóng quân xuất hiện hơn 50 nhân viên công lực mặc sắc phục và thường phục lập hàng rào bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Họ là những người được BTC phái tới để bảo vệ an ninh, an toàn cho U19 Việt NAm trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Indonesia rằng sẽ có khoảng 100 hooligans (khủng bố) Indo sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì nhằm quấy rối U19 Việt Nam và phá hoại trận bán kết gặp U19 Malaysia. 

nguy-co-bi-khung-bo-btc-phai-huy-dong-hon-1300

Khi U19 Việt Nam đến sân tập và trở về, cũng được nhân viên công lực bảo vệ bằng cách cho mô tô bám theo xe bus mở đầu và khoá đuôi. Đến sân, cửa vào cũng được an ninh cảnh gác kỹ. Nhân viên an ninh bám cửa xe bus đếm từng cầu thủ xuống xe và hộ vệ đưa vào trong sân. Sân tập được khoá chặt cửa, có nhiều nhân viên cảnh giác trên đường piste, khán đài và người chỉ huy mang bộ  đàm thường xuyên đi rảo quanh sân để kiểm tra! Khi U19 Việt Nam tập xong và ra về, họ được yêu cầu đứng tập trung tại chỗ chờ xe bus vào đón chứ không được đi lẻ ra ngoài.

nguy-co-bi-khung-bo-btc-phai-huy-dong-hon-1300

Chiều qua tại cuộc họp báo trước đấu, phóng viên Indonesia đặt câu hỏi có tính cảnh báo: "U19 Việt Nam có sợ không khi trận bán kết sẽ có nhiều CĐV Indo đến theo dõi?”.  HLV Đinh Thế Nam đã trả lời rất điềm đạm và hết sức văn minh: "U19 Việt Nam là đội trẻ tuổi từ 17 đến 19 nên tâm lý còn chưa ổn định. Ban huấn luyện luôn luôn giáo dục cầu thủ tôn trọng khán giả, đội bạn và tất cả mọi người. Chúng sẽ tăng cường công tác tâm lý, tư tưởng giúp các em tập trung bình tĩnh thi đấu tốt để tiến bộ qua từng trận mà không đặt nặng vấn đề thành tích!".

nguy-co-bi-khung-bo-btc-phai-huy-dong-hon-1300

Về phía BTC cho biết trận đấu sẽ có 1300 nhân viên an ninh được huy động bảo vệ cùng xe cứu hoả và xe cứu thương. Sẽ chỉ có duy nhất một khán đài được mở cửa đón khán giả là khán đài C sau cầu môn, các khán đài khác và cổng ra vào sẽ được khoá chặt. Khán giả vào sân sẽ được khám xét nghiêm nhặt. Các chất gây nổ, gây cháy như pháo sẽ bị tịch thu. Các loại cây, gậy gộc hoặc các thứ có thể dùng để ném cũng đều bị tịch thu! Sẽ có nhân viên an ninh mặc thường phục ngồi trên khán đài.

Với sự kiểm soát chặt chẽ về mặt an ninh từ phía BTC, thầy trò HLV Đinh Thế Nam có thể yên tâm tập luyện và thi đấu trong trận bán kết tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!