Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nguyễn Hải Huy: “Than Quảng Ninh nợ lương, tôi phải vay tiền bố mẹ vợ”

Nguyễn Hải Huy: “Than Quảng Ninh nợ lương, tôi phải vay tiền bố mẹ vợ”

Thứ 5: 01/04/2021 10:03

Thông tin CLB Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ gần 1 năm qua khiến họ từ chối ra sân tập để phản đối BLĐ đội bóng đang rầm rồ trên khắp các mặt báo mấy ngày nay.

Trước thềm vòng 7 V-League 2021, một số cầu thủ trụ cột của CLB Than Quảng Ninh đã quyết định đình công không ra sân tập luyện (chiều 31/3). Sở dĩ có sự việc này là do họ không nhận được bất kỳ động thái nào về việc trả lương thưởng của ban lãnh đạo đội bóng, dù trước đó các cầu thủ đã nhiều lần lên tiếng.

Xổ số 88.TV được biết trong vòng 8 tháng trở lại đây, các cầu thủ Than Quảng Ninh chưa nhận được bất kỳ một đồng tiền lương nào. Ngoài tiền lương thì các học trò của HLV Hoàng Thọ còn không được thưởng bất kỳ khoản nào, mặc dù mùa giải trước đội bóng có thành tích thi đáu khá tốt khi đứng vị trí thứ 4, nằm ngoài sự mong đợi của NHM. Thậm chí 1,5 năm tiền phí “lót tay” của nhiều cầu thủ cũng bị “đóng băng”.

nguyen-hai-huy-than-quang-ninh-no-luong-toi-phai-vay-tien-bo-me-vo

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với báo giới, tiền vệ Nguyễn Hải Huy đã có những chia sẻ rất thật lòng: “Cho đến hiện tại, CLB Than Quảng Ninh đang nợ chúng tôi 8 tháng lương, tức là từ tháng 7 năm ngoái tới năm nay chúng tôi chưa nhận thêm đồng lương nào.

Chúng tôi bị nợ lương từ năm ngoái đến năm nay, lương với thưởng chưa có làm tôi cảm thấy rất khó chịu. Chúng tôi ra sân tập luyện và thi đấu mà không có lương thưởng thì lấy đâu ra tiền để lo cho gia đình, lo cho cuộc sống. Thời gian qua, vì CLB, vì đội bóng, chúng tôi vẫn chiến đấu hết mình. Bây giờ lãnh đạo bảo sẽ chờ ý kiến từ tỉnh thì tôi cũng chỉ biết như thế thôi.

Tôi là một cầu thủ thi đấu cũng lâu năm rồi, đợt vừa rồi tôi cũng chấn thương, đội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau khi tập phục hồi chấn thương xong, tôi về thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh được 3 tháng thì đến thời điểm hết hợp đồng. Thực tế, tôi cũng biết đội gặp rất nhiều khó khăn về tài chính trong thời gian qua.

nguyen-hai-huy-than-quang-ninh-no-luong-toi-phai-vay-tien-bo-me-vo

Vợ tôi hỏi lương tôi suốt nhưng CLB chưa trả nên tôi cũng không biết phải làm sao, vì không chỉ có mỗi gia đình tôi mà còn có các gia đình khác của các cầu thủ trong CLB Than Quảng Ninh đều như vậy, nên vợ tôi cũng hiểu và thông cảm. 6 – 7 tháng qua, tôi và gia đình không có tiền chi tiêu nên đành phải vay tiền của ông bà ngoại, ông bà nội để trang trải cuộc sống.

Một số cầu thủ đã ra đi trước thềm mùa giải mới. Cũng đúng thôi, CLB gặp khó khăn, cầu thủ không thể nhận lượng đúng hạn để có tiền chi tiêu sinh hoạt nên đành phải tìm bến đỗ mới. Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng đã rời đi. Anh em cũng chỉ vì cuộc sống mà phải đưa ra quyết định cho tương lai.

Chúng tôi bây giờ đình công chỉ là để lãnh đạo biết sức chịu đựng của cầu thủ cũng có giới hạn, chứ lãnh đạo ở trên làm gì biết cầu thủ bọn tôi khổ ra sao”.