Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhà báo Quang Minh: ‘Quang Hải tới Ligue 2 thì đã sao, môi trường bóng đá ở đây tốt gấp vạn lần V-League’

Nhà báo Quang Minh: ‘Quang Hải tới Ligue 2 thì đã sao, môi trường bóng đá ở đây tốt gấp vạn lần V-League’

Thứ 5: 23/06/2022 14:05

Mới đây, nhà báo Hà Quang Minh đã có những chia sẻ từ góc nhìn của bản thân về thương vụ chuyển nhượng sang Pháp của Quang Hải. 

Khi được hỏi: “Tại sao Quang Hải lại lựa chọn bến đỗ tiếp theo là Ligue 2, nếu vậy thì thà ở lại V-League có khi còn tốt hơn?... nhà báo Hà Quang Minh đã thẳng thắn cho biết:

“Tất nhiên tôi tôn trọng tình yêu của bạn khán giả dành cho bóng đá Việt Nam, thế nhưng bóng đá Châu Âu vẫn là một thứ bóng ở tốc độ và đòi hỏi trình độ chuyên môn cực cao, đặc biệt là ở vị trí tiền vệ của Quang Hải. Cá nhân tôi thấy Ligue 2 cũng có sao đâu, xét về môi trường tập luyện và thi đấu, giải này còn tốt gấp vạn lần V-League.

nha-bao-quang-minh-quang-hai-toi-ligue-2

Tôi biết bến bến đỗ tiếp theo của Quang Hải là đâu nhưng tôi không thể tiết lộ được, đó là lời hứa của tôi với phía Quang Hải. Nhưng tôi được biết rằng đề nghị lần này của Quang Hải hoàn toàn không dính đến thương mại, nó là một đề nghị cực kỳ thách thức. Hải phải chứng minh bản thân với CLB”.

Có nhiều nguồn tin cho rằng Quang Hải sẽ gia nhập CLB Metz, đội bóng mới xuống hạng 2 của Pháp (Ligue 2). Đây được xem là điểm đến tiềm năng và phù hợp với khả năng của Quang Hải. 

Metz là đội bóng được nhiều ngôi sao hàng đầu bóng đá thế giới khoác áo ngay từ khi còn là “viên ngọc thô”. Nhưng nhờ được thi đấu đều đặn nên hầu hết đều tỏa sáng, từ đó được nhiều ông lớn chú ý và trở thành những cầu thủ có tên tuổi lớn trong làng túc cầu hiện nay. Vì thế Quang Hải cũng được kỳ vọng sẽ là cầu thủ tiếp theo khẳng định được tên tuổi của mình cũng như khẳng định được tài năng nơi đất khách. 

nha-bao-quang-minh-quang-hai-toi-ligue-2

Ở mùa giải 2021/2022, Metz chỉ xếp thứ 19 chung cuộc với 31 điểm sau 38 vòng đấu, qua đó phải xuống chơi tại Ligue 2 mùa tới. Đây là sự sa sút của Metz bởi ở mùa 2020/21, họ còn đứng 10 với 47 điểm sau 38 vòng. Tuy nhiên nếu so với V-League thì rõ ràng Ligue 2 vẫn ở 1 tầm cao hơn hẳn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!