Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhận định của chuyên gia về việc Mỹ Đình đón khán giả: ‘Tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch rất cao’

Nhận định của chuyên gia về việc Mỹ Đình đón khán giả: ‘Tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch rất cao’

Thứ 6: 22/10/2021 08:40

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản đề nghị bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch báo cáo thủ tướng đề xuất cho phép khán giả được vào sân theo dõi 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Oman vào tháng 11 tới. 

Trước đó đề xuất này của VFF đã bị UBND TP.Hà Nội từ chối vì tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng động rất cao. 

Tuy nhiên, VFF lại khẳng định nếu để khán giả vào sân sẽ chỉ giới hạn không quá 50% sức chứa trên sân vận động Mỹ Đình, khán giả cũng phải đủ điều kiện mới được vào sân, đồng thời đảm bảo quy tắc giãn cách trước khi theo dõi trận đấu. 

nhan-dinh-cua-chuyen-gia-ve-viec-my-dinh-don-khan-gia-tiem-an-nguy-co-bung-dich-rat-cao

Cũng theo VFF, không phải ngẫu nhiên mà BTC lại đưa ra lời đề nghị đón khán giả. Trước đó, BTC cũng đã nghiên cứu dựa trên kết quả khả quan trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng.

 Nhận định về vấn đề này, BLV Quang Huy cũng đồng ý với quan điểm phải đặt sự an toàn lên hàng đầu. Nếu TP.Hà Nội thực sự nghiêm túc trong công tác kiểm tra, kiểm soát người vào sân thì việc đảm bảo điều kiện và sự an toàn là không quá khó. Việc đội tuyển Việt Nam liên tục phải thi đấu không có CĐV đội nhà cổ vũ là thiệt thòi rất lớn vì thế VFF cũng muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước cuộc đối đầu với 2 đối thủ mạnh là Nhật Bản và Ả Rập. 

Tuy nhiên, theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nếu đón khán giả thì VFF phải có những đề xuất cụ thể các quy định về khoảng cách, tiêu chí đối tượng được vào sân và thực hiện các khâu một cách nghiêm túc, chặt chẽ vì dịch ở Hà Nội cơ bản là đã ổn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng trở lại khi các trận đấu được tổ chức với quy mô lớn lên tới hàng chục nghìn khán giả tham dự. 

nhan-dinh-cua-chuyen-gia-ve-viec-my-dinh-don-khan-gia-tiem-an-nguy-co-bung-dich-rat-cao

Theo ông Phu, rất khó để đảm bảo giữ an toàn về khoảng cách khi đón hàng chục nghìn người vào sân, đó là chưa kê khi vào sân mọi người hò hét, cổ vũ và dễ tụm lại ăn mừng theo diễn biến của trận đấu. Thời gian khán giả tập trung trên khán đài kéo dài tới khoảng 2 giờ nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây bệnh dù trên lý thuyết chúng ta đưa ra rất nhiều kế hoạch và quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!