Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhật Bản sẵn sàng đứng ra đăng cai bảng B, ĐT Việt Nam tự tin đánh bại Trung Quốc

Nhật Bản sẵn sàng đứng ra đăng cai bảng B, ĐT Việt Nam tự tin đánh bại Trung Quốc

Thứ 2: 09/08/2021 10:05

Được biết, Nhật Bản sẵn sàng đứng ra đăng cai tổ chức các trận đấu của bảng B nếu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 phải thi đấu tập trung. Đây được xem là nguồn động lực lớn giúp ĐT Việt Nam đánh bại được Trung Quốc. 

Liên đoàn bóng đá châu Á đang rất nghiêm túc trong việc tính đến kế hoạch thi đấu tập trung cho các đội bóng tại bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vì một số nước không đủ điều kiện để đăng cai tổ chức các trận đấu theo hình thức sân nhà - sân khách. Đây không phải là điều quá bất ngờ vì trước khi xác nhận các quốc gia đủ điều kiện tổ chức, các cơ quan bóng đá lớn nhất châu Á cũng đã tính đến phương án này. 

nhat-ban-san-sang-dung-ra-dang-cai-bang-b-dt-viet-nam-tu-tin-danh-bai-trung-quoc-

Tuy nhiên, các quốc gia đều rất cố gắng đáp ứng các điều kiện để tổ chức, giành lợi thế sân nhà tại vòng loại cuối cùng. Dù vậy, trong bối cảnh hiện tại khi tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng và có khả năng lây lan sang nhiều quốc gia khác nhau tại châu Á, kế hoạch tổ chức sân nhà - sân khách có thể sẽ bị phá sản. 

Chính vì thế, nếu AFC quyết định tổ chức tập trung vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào phút chót thì Nhật Bản sẽ sẵn sàng đứng ra đăng cai các trận đấu ở bảng B. Đất nước mặt trời mọc đủ tự tin đáp ứng các điều kiện tổ chức thi đấu tập trung.

Trung Quốc cũng ngỏ ý muốn được đăng cai các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuy nhiên Nhật Bản cho rằng Trung Quốc không có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu quốc tế. Hơn nữa dịch bệnh Covid-19 tại đây vẫn đang diễn biến phức tạp nên không thể tổ chức. 

nhat-ban-san-sang-dung-ra-dang-cai-bang-b-dt-viet-nam-tu-tin-danh-bai-trung-quoc-

Trong trường hợp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thi đấu tập trung ở Nhật Bản thì cũng là tin tốt với ĐT Việt Nam. Còn với Trung Quốc lại là một bất lợi lớn. Hiện tại các cầu thủ Trung Quốc vẫn đang phải cày ải cho China Super League và phương án thi đấu tập trung chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của ĐTQG xứ tỷ dân. Thi đấu tập trung họ sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu rất dày và có thể lên đến 3 ngày/trận. 

Trong khi đó, ĐT Việt Nam có hẳn 1 tháng tập luyện hội quân trước khi bước vào các trận đấu tại vòng loại cuối cùng này. Nếu thi đấu tập trung tại Nhật Bản, đương nhiên ĐT Việt Nam sẽ mất đi quyền sân nhà. Tuy nhiên đây cũng là khó khăn chung của các đội tại bảng B (trừ Nhật Bản). Trái lại về mặt thể lực chúng ta sẽ có lợi thế, đặc biệt là so với ĐT Trung Quốc.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!