Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Nhiều HLV ở Việt Nam còn không đủ trình huấn luyện trẻ em, vậy mà họ vẫn ngồi trên băng ghế kỹ thuật’

‘Nhiều HLV ở Việt Nam còn không đủ trình huấn luyện trẻ em, vậy mà họ vẫn ngồi trên băng ghế kỹ thuật’

Thứ 6: 26/08/2022 13:45

 

Mới đây, chuyên gia châu Âu - Richard Harcus cho rằng nhiều HLV tại Việt Nam có trình độ chuyên môn chưa đạt yêu cầu, nhất là 2 đội bóng đang có thành tích thi đấu tệ hại là TP.HCM và Sài Gòn FC. 

Lượt đi V-League 2022 đã chính thức khép lại với màn rượt đuổi kịch tính trên BXH của các đội bóng. nếu như các đội bóng ở phía Bắc và Trung đều có thứ hạng cao thì 2 đội bóng đại diện của TP.HCM lại đang vật vờ ở nhóm dưới. CLB Sài Gòn đang đứng cuối bảng xếp hạng và có nguy cơ tụt hạng rất cao. 

nhieu-hlv-o-viet-nam-con-khong-du-trinh

Nói về nguyên nhân khiến cho CLB TP.HCM và Sài Gòn FC mãi không thể thăng tiến nổi, chuyên gia Richard Harcus khẳng định: “Với tầm vóc của thành phố họ đóng quân thì cần phải đưa về những HLV tương xứng. Tôi biết sẽ có người cho rằng những HLV kia đã làm tốt trong quá khứ, từng là tuyển thủ... Tuy nhiên lần gần nhất họ giành được danh hiệu là khi nào.

Tôi đã thấy nhiều trợ lý HLV trong các đội bóng này thậm chí không đủ trình độ để huấn luyện trẻ em ở châu Âu. Vậy mà họ vẫn ở đó, trong khu kỹ thuật của một đội bóng tại giải đấu số 1 Việt Nam. Điều này thực sự điên rồ. Phải chăng đó là một lựa chọn 'giá rẻ'. bạn của một người bạn không? Họ có triết lý gì, chiến lược gì hay vai trò cụ thể không?”.

nhieu-hlv-o-viet-nam-con-khong-du-trinh

Theo chuyên gia châu Âu này, vấn đề chuyên môn kém của HLV và các trợ lý chính là nguyên nhân chính khiến cho đội bóng của họ có thành tích bết bát suốt thời gian qua. 

CLB TP.HCM mới bổ nhiệm HLV Trương Việt Hoàng lên thay cho HLV Trần Minh Chiến, cùng với sự trở lại của Lee Nguyễn, có thể giai đoạn lượt về sẽ là một bước ngoặt mới cho CLB TP.HCM. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!