Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Nhiều khi chúng ta cứ đánh giá cầu thủ của mình xuất sắc quá, nào là đá được ở châu Âu, tôi thấy quá viển vông’ 

‘Nhiều khi chúng ta cứ đánh giá cầu thủ của mình xuất sắc quá, nào là đá được ở châu Âu, tôi thấy quá viển vông’ 

Thứ 3: 04/01/2022 09:24

Không ít chuyên gia cho rằng việc đưa cầu thủ Việt Nam sang châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản thi đấu ở thời điểm này là quyết định vội vàng. Ngay cả những ngôi sao lớn như Quang Hải cũng khó mà thích nghi được. 

Trước những tin đồn về việc một số cầu thủ Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Đức hay Tiến Linh được đề xuất sang nước ngoài thi đấu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: “Việt Nam hay nơi khác cũng vậy thôi, muốn có một nền bóng đá phát triển thì phải có những cầu thủ tốt và họ phải được trải nghiệm ở những nền bóng đá phát triển hơn. Với châu Á, đó là phải Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhưng theo quan điểm của tôi, các cầu thủ Việt Nam muốn đi nước ngoài trước tiên phải thử sức ở Thái Lan trước đã. 

nhieu-khi-chung-ta-cu-danh-gia-cau-thu-cua-minh-xuat-sac-qua

Gần đây tôi thấy có thông tin CLB đương kim vô địch Thai League (BG Pathum United) để ý tới Hoàng Đức. Tôi cho rằng Viettel nên tạo điều kiện cho Hoàng Đức đi. Nếu cậu ấy trụ được ở Thái Lan, có được cơ hội thi đấu tốt thì đó sẽ là căn cứ để Hoàng Đức có thể tới Nhật Bản, Hàn Quốc chơi bóng.

Còn tôi nghĩ không nên đưa thẳng cầu thủ của mình sang Hàn Quốc, Nhật Bản ngay. Tôi cho rằng đó là sự hiểu biết còn hạn chế về bóng đá. Những người môi giới, nhà chiến lược cũng chưa xứng đáng đâu. Chúng ta cần nhìn nhận một cách thực tiễn chứ đừng hão huyền quá”. 

Theo cựu danh thủ Thể Công, Hàn Quốc hay Nhật Bản vẫn là những giải đấu quá khắc nghiệt đối với các cầu thủ Việt Nam nên không nên đưa họ từ V-League sang thẳng châu Âu. Nếu không sẽ tiếp tục đi vào vết xe đổ của Công Phượng, Văn Hậu trước đó:

“Nhiều khi chúng ta cứ đánh giá cầu thủ của mình xuất sắc quá, có thể đá ở châu Âu được. Tuy nhiên đó là chúng ta nói thế thôi. Còn đá được hay không thì đã có câu trả lời từ Công Phượng, từ Văn Hậu rồi. Văn Hậu đá ở một vị trí không phải khó khăn nhất (hậu vệ trái), là người cao lớn, mạnh mẽ nhất ở vị trí đó của tuyển Việt Nam mà đi còn không đạt được mong muốn.

nhieu-khi-chung-ta-cu-danh-gia-cau-thu-cua-minh-xuat-sac-qua

Vừa rồi có một số người đại diện muốn đưa cầu thủ Việt Nam đi Đức rồi nơi này nơi khác. Tôi cho rằng đó là sự viển vông, thiếu thực tiễn. Vì thế đôi khi sự mạnh dạn lại làm hạn chế khả năng của cầu thủ. Ví dụ như Công Phượng, rõ ràng đã có tác dụng ngược.

Bởi vậy việc gì cũng phải có sự thận trọng, đánh giá nhất định, phải có con mắt hết sức chuyên môn. Còn tôi cảm thấy thiếu niềm tin vào những người đàm phán, người đại diện ở Việt Nam lúc này.

Đầu tiên chúng ta cứ nói về thể lực thôi. Nhìn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng có thể thấy rồi. Đối thủ rõ ràng nhanh hơn, mạnh hơn đội mình. Cứ coi như kỹ thuật cầu thủ chúng ta bằng họ đi, nhưng không nhanh hơn, mạnh hơn mà đua với họ thì chỉ có "đứt hơi", không giải quyết được vấn đề gì cả.

Chúng ta phải có một cái nhìn thực tiễn, phải đánh giá toàn diện, chứ không thể chỉ nhìn họ đá tốt ở giải Đông Nam Á mà có thể vội đánh giá”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!