Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhìn bóng đá nước nhà khủng hoảng, người Thái thèm khát ước được như tuyển Việt Nam! 

Nhìn bóng đá nước nhà khủng hoảng, người Thái thèm khát ước được như tuyển Việt Nam! 

Thứ 4: 30/06/2021 16:32

Bóng đá Thái Lan đang gặp rất nhiều khủng hoảng, có thể nói chưa bao giờ một nền bóng đá từng thống trị khu vực Đông Nam Á lại mong được như Việt Nam lúc này.

Sau thất bại đáng quên ở UAE, Thái Lan đã không thể lần thứ 3 giành quyền vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Thực tế, việc đội bóng xứ Chùa vàng phải chia tay giải đấu đã sớm được dự báo, khi xảy ra quá nhiều những câu chuyện nội bộ không vui.

Mặc dù được đánh giá là một trong những đội tuyển sáng giá nhất bảng G ở vòng loại thứ hai, nhưng Thái Lan chỉ xếp áp chót với 9 điểm, ghi 9 bàn có được, thông số  này chỉ tốt hơn đội cuối bảng Indonesia. 

nhin-bong-da-nuoc-nha-khung-hoang-nguoi-thai-them-khat-uoc-duoc-nhu-tuyen-viet-nam

HLV Nishino là tượng đài trong làng huấn luyện Nhật Bản, từng giúp Olympic Nhật Bản quật ngã Brazil ở Olympic Atlanta 1996. Nhưng chiến lược gia này cũng đành bất lực, bởi những vấn đề ngoài chuyên môn mà ông không được can thiệp ở đội tuyển.

Không biết có đúng HLV Nishino cố tình "mất tích" khi về quê nhà hay không, nhưng việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định sẽ chấm dứt hợp đồng với ông thầy người Nhật Bản, là một điều gì đó rất thiếu chuyên nghiệp.

HLV Nishino thừa nhận lỗi lầm ở khâu tuyển chọn và huấn luyện, nhưng ông không phải người duy nhất cần gánh trách nhiệm. Quyết định chia tay HLV Kiatisak và tìm kiếm những HLV nước ngoài tên tuổi của Chủ tịch Somyot, thực tế, đã mở ra giai đoạn đen tối cho bóng đá Thái Lan.

Có thể thấy một trong những lý do khiến cho bóng đá Thái Lan bị mất ổn định là vì thay đổi HLV trưởng liên tục, đã tạo nên sự xáo trộn cực lớn, ảnh hưởng đến tinh thần, sự quyết tâm của cầu thủ. Những gì mà bóng đá xứ Chùa vàng đang trải qua giống như một cơn ác mộng, và có lẽ họ sẽ chạnh lòng và thèm muốn khi nhìn sang kình địch Việt Nam.

nhin-bong-da-nuoc-nha-khung-hoang-

Ngoài việc mang về hàng loạt chiến tích lịch sử suốt quãng thời gian qua thì những gì mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho bóng đá Việt Nam đến lúc này lớn hơn nhiều. Đó là một chiến lược phát triển bóng đá trẻ, những tham vọng vượt tầm khi các cầu thủ luôn có niềm tin chiến thắng dù đối đầu với đối thủ mạnh. Đó là điều mà các thế hệ bóng đá Việt Nam trước kia không làm được.

Ngoài chuyên môn đã được thừa nhận, thuyền trưởng người Hàn Quốc thổi vào cho các đội tuyển của bóng đá Việt Nam một niềm tự hào dân tộc. Đó là điều mà nhiều HLV của đội tuyển Thái Lan chịu cảnh bất lực.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, chưa có bất cứ một câu chuyện không hay nào xảy ra trong phòng thay đồ của các đội tuyển, trong khi đó với vai trò đầu tàu, là nhà quản lý, VFF luôn thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối với ông thầy người Hàn Quốc.

Dĩ nhiên đội tuyển Việt Nam có thể thành công hoặc thất bại ở những giải đấu tới, nhưng chắc chắn người hâm mộ vẫn luôn yêu mến, đặt niềm tin với HLV Park Hang Seo, và đó chính là sự khác biệt rất lớn với bóng đá Thái Lan hiện tại.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!