Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhìn lại gia cảnh nghèo khó của Công Phượng, Bùi Tiến Dũng trước khi phất lên nhờ kỳ tích Thường Châu

Nhìn lại gia cảnh nghèo khó của Công Phượng, Bùi Tiến Dũng trước khi phất lên nhờ kỳ tích Thường Châu

Thứ 2: 17/05/2021 15:36

Kỳ tích Thường Châu tại giải U23 châu Á đã giúp cuộc sống của Công Phượng và nhiều cầu thủ Việt bước sang trang mới.

Công Phượng sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình đông anh em tại một vùng quê ở Đô Lương, Nghệ An. Vùng đất cày lên sỏi đã này khiến cho việc làm kinh tế của người dân gặp nhiều khó khăn. Bố mẹ Công Phượng vì nhiều lý do nên phải bám trụ lại mảnh đất quê hương. Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo khi phải nuôi tới 6 miệng ăn.

Mãi năm 2000, bữa ăn của gia đình Công Phượng vẫn phải độn ngô, khoai, sắn. Vì không có điều kiện học hành tử tế nên ba anh chị đầu của Công Phượng phải vào miền Nam làm thuê kiếm sống, còn 1 người đã ra đi mãi mãi.

nhin-lai-gia-canh-ngheo-kho-cua-cong-phuong

Cảnh nghèo đói bao trùm lên ngôi nhà dột nát khiến cho gia đình Công Phượng ngày càng trở nên bi đát hơn. Phượng đã gầy gò, ốm yếu lại còn bị còi xương, suy dinh dưỡng. Vì thế nên anh bị loại khỏi lò Sông Lam dù được đánh giá là có tài năng.

Sau bao cố gắng, vất vả, những giọt mồ hôi, nước mắt đã đổ xuống thì cuối cùng chàng cầu thủ trẻ đã lập được kỳ tích cùng U23 Việt Nam khi mang về thành tích Á quân tại giải U23 châu Á.

“Thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng cũng là cái tên nổi lên từ sau giải đấu này. Trước khi có được cuộc sống sang trang như ngày hôm nay thì Bùi Tiến Dũng từng nhận được nhiều sự thương cảm của NHM khi biết về cuộc sống nghèo khó của gia đình anh ở vùng cao tỉnh Thanh Hóa. Gia đình Bùi Tiến Dũng sống trong căn nhà cấp 4 sập sệ, bố mẹ làm nông, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

nhin-lai-gia-canh-ngheo-kho-cua-cong-phuong

Tuổi thơ của 2 anh em Bùi Tiến Dũng gắn với bờ tre, gốc rạ, củ khoai, củ sắn đã trở thành món ăn quen thuộc theo từng ngày, từng tháng. Tuổi thơ, Tiến Dũng và em trai Tiến Dụng thích bóng đá. Nhưng nhà lấy đâu ra điều kiện để mua cho hai anh em dù chỉ là một trái bóng nhựa.

Sau kì tích U23 châu Á, Tiến Dũng có gửi về một số tiền nên gia đình xây dựng thêm căn nhà sàn bên cạnh. Cuộc sống của chàng thủ môn này cũng trở nên sang chảnh, giàu có hơn khi có nhiều cơ hội mở ra giúp anh có nhiều hợp đồng quảng cáo và công việc kinh doanh cũng thuận lợi.

Hiện tại, mặc dù phong độ của Bùi Tiến Dũng không được cao nhưng anh vẫn kiếm được rất nhiều tiền và có được tình yêu đẹp với cô bạn gái người mẫu Tây khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!