Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nhìn Tấn Trường vướng tranh cãi về chuyên môn ở ĐT Việt Nam: Lại tiếc cho Bùi Tiến Dũng!

Nhìn Tấn Trường vướng tranh cãi về chuyên môn ở ĐT Việt Nam: Lại tiếc cho Bùi Tiến Dũng!

Thứ 6: 19/11/2021 14:47

Tại vòng loại World Cup 2022, Tấn Trường được trao cơ hội thi đấu khi cả Văn Lâm và Văn Toản không may dính chấn thương. Tuy nhiên ông chú Tấn Trường lại không được lòng NHM về cả chuyên môn lẫn những chuyện ngoài sân cỏ. Lúc này nhiều người lại nhớ và cảm thấy tiếc cho thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

Năm 2018, Bùi Tiến Dũng được thầy Park triệu tập lên tuyển. Khi đó anh mới 21 tuổi, dù chỉ là thủ môn thứ 2 và không được bắt chính nhưng thủ thành gốc Thanh Hóa vẫn nhận được niềm tin rất lớn từ HLV Park Hang-seo. Sau đó, anh được trao cơ hội bắt chính tại AFF Cup 2018, năm đó chúng ta giành vô địch sau 10 năm chờ đợi. 

Cũng trong năm đó, chính HLV Park Hang-seo đã gạch tên Đặng Văn Lâm cho 3 suất cầu thủ lớn hơn 23 tuổi vì rất tin tưởng Bùi Tiến Dũng sẽ làm tốt ở ASIAD 2018. Và thầy Park đã đúng, Bùi Tiến Dũng bắt rất tốt góp công lớn giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên vào được đến vòng bán kết ASIAD. 

tan-truong-vuong-tranh-cai-ve-chuyen-mon-o-dt-viet-nam-tiec-cho-bui-tien-dung

Sau những thành công liên tiếp, Bùi Tiến Dũng được NHM đặt cho biệt danh “thủ môn quốc dân” với niềm tự hào mãnh liệt. Tuy nhiên sau đó, vì chấn thương và ánh hào quang quá lớn khiến Bùi Tiến Dũng đánh mất đi chính mình. Bắt đầu từ Sea Games 30, thủ thành gốc Thanh Hóa bắt đầu có dấu hiệu sa sút phong độ. Dần dần 2 thủ môn dự bị cho anh là Văn Toản và Văn Hoàng được triệu tập lên tuyển. 

Không chỉ đánh mất phong độ khi lên tuyển, mà ở cấp CLB anh cũng không còn được ưu tiên số 1 nữa. Bùi Tiến Dũng phải ngồi dự bị cho đàn anh Thanh Thắng trong suốt thời gian thi đấu ở TP.HCM và phải chắt chiu cơ hội ra sân khi đàn anh bị treo giò.  

Đáng mừng là Bùi Tiến Dũng cũng đã rất cố gắng làm tốt vai trò của mình và ghi điểm với BHL TP.HCM ở những vòng đấu cuối cùng V-League 2021. NHM cũng nhìn ra anh đang muốn lấy lại hình ảnh “thủ môn quốc dân” năm nào, tuy nhiên cơ hội đến với anh không nhiều. Vì thế nhiều người càng thấy tiếc cho Bùi Tiến Dũng. 

tan-truong-vuong-tranh-cai-ve-chuyen-mon-o-dt-viet-nam-tiec-cho-bui-tien-dung

Khi thủ môn số 1 Việt Nam - Đặng Văn Lâm bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu 1 thời gian dài. Văn Toản cũng mới gặp vấn đề ở vai chưa rõ ngày trở lại, HLV Park Hang-seo chỉ còn 1 sự lựa chọn duy nhất là thủ môn Bùi Tấn Trường. Tuy nhiên những gì Tấn Trường thể hiện chưa khiến NHM hài lòng. 

Anh liên tục vướng phải những tranh cãi về mặt chuyên môn lẫn những lùm xùm bên ngoài sân cỏ. Việc Tấn Trường không cải thiện phong độ thi đấu, còn llạm dụng mạng xã hội cả trước và sau trận đấu khiến không ít người thấy bất bình, khó chịu. 

Hiện tại, vị trí thủ môn vẫn đang là vấn đề nan giải của ĐT Việt Nam. Chúng ta lại sắp bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup, giải đấu này lại khiến nhiều người nhớ đến cái tên Bùi Tiến Dũng hơn. Nếu thủ môn gốc Thanh Hóa vẫn duy trì được phong độ thì có lẽ giờ này anh đã được trao cơ hội thi đấu cùng tuyển Việt Nam và giúp thầy Park đỡ đau đầu phần nào. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!