Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: 45 cầu thủ bị FIFA treo giò suốt đời vì bán độ gây rúng động Đông Nam Á!

NÓNG: 45 cầu thủ bị FIFA treo giò suốt đời vì bán độ gây rúng động Đông Nam Á!

Thứ 2: 10/01/2022 09:36

Hình ảnh bóng đá Đông Nam Á 1 lần nữa bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lùm xùm bán độ bóng đá vẫn xảy ra trong nhiều năm qua và diễn ra ở nhiều giải đấu khác nhau. 

Theo tờ BallThai (Thái Lan), 45 cầu thủ Lào mới đây đã phải nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn từ FIFA do có liên quan đến dàn xếp tỉ số, bán độ bóng đá. 

nong-45-cau-thu-bi-fifa-treo-gio-suot-doi-vi-ban-do-gay-rung-dong-dong-nam-a-

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Lào chia sẻ: “Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA treo giò vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Những vụ bán độ đã kéo dài trong nhiều năm trời và diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau”. 

Hiện danh tính của 45 cầu thủ bị treo giò vẫn đang được giữ kín, tuy nhiên theo 1 số nguồn tin thì đường dây dàn xếp tỉ số này có thể tác động phần nào đến những trận đấu quốc tế. 

Bán độ, dàn xếp tỉ số vẫn luôn là vấn nạn nghiêm trọng đối với bóng đá Đông Nam Á. Những vụ việc diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau đã dần đánh mất niềm tin của NHM. 

nong-45-cau-thu-bi-fifa-treo-gio-suot-doi-vi-ban-do-gay-rung-dong-dong-nam-a-

Cách đây chỉ 2 tháng, bóng đá Indonesia cũng phải chứng kiến 5 cầu thủ có liên quan đến bán độ. Nhóm cầu thủ này đồng ý nhận số tiền khoảng 237 triệu đồng để bóp méo kết quả của 1 trận đấu, tuy nhiên âm mưu này đã không thể thực hiện và nhanh chóng bị lực lượng chức năng phanh phui. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!