Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: AFC đưa sân Mỹ Đình vào dạng kiểm tra đặc biệt, nguy cơ không được phép tổ chức 2 trận VL3 World Cup

NÓNG: AFC đưa sân Mỹ Đình vào dạng kiểm tra đặc biệt, nguy cơ không được phép tổ chức 2 trận VL3 World Cup

Thứ 7: 25/09/2021 08:48

Theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á, Ban tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup phải báo cáo cụ thể về cơ sở vật chất trước ngày 28/10. Nếu không đạt yêu cầu sẽ không được tiếp tục tổ chức 2 trận đấu vào tháng 11 tới. 

Do quản lý yếu kém và có nhiều tiêu cực trong thu chi, hiện BQL sân MỸ ĐÌNH lâm vào cảnh "kiệt quệ" tài chính, không có tiền để sửa sang, chỉnh trang SVĐ nhằm tổ chức các trận thi đấu của ĐTVN tại vòng loại thứ ba AFC Asian Qualifiers-road to Qatar cũng nhiều xa hơn là chuẩn bị cho SEA GAMES 31.

-nong-afc-dua-san-my-dinh-vao-dang-kiem-tra-dac-biet-nguy-co-khong-duoc-phep-to-chuc-2-tran-vl3-world-cup6371980

Trong đợt tổ chức trận trận giữa ĐT Việt Nam gặp Australia trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup hôm 7/9, báo chí quốc tế mô tả sân Mỹ Đình là sân cỏ cho bò gặm, còn sân tập phụ thì toàn là ếch, nhái, ễnh ương kêu ộp oạp. Sân không có hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, phòng ốc chuyên môn xuống cấp và dơ bẩn, khán đài rỉ sét, phòng VAR không đạt tiêu chuẩn và không có phòng để tạo khán giả ảo.

 

Chia sẻ trước báo giới, ông Hoàng Đạo Cương cho biết: “Sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua, cũng có một số ý kiến về chất lượng mặt sân cũng như các phòng chức năng. Trên thực tế, AFC cũng đã kiểm tra mặt sân trước khi trận đấu diễn ra và phải đáp ứng được yêu cầu thì AFC mới đồng ý cho tổ chức.

-nong-afc-dua-san-my-dinh-vao-dang-kiem-tra-dac-biet-nguy-co-khong-duoc-phep-to-chuc-2-tran-vl3-world-cup6371980

Tuy nhiên, trong điều kiện mà chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn được thì cố gắng hoàn thiện, để sân Mỹ Đình không chỉ tổ chức tốt trước mắt hai trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam vào tháng 11, cụ thể là trận gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11 và gặp đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16.11 mà còn những trận tiếp theo cũng như phục vụ SEA Games 31 dự kiến vào quý 2.2022”. 

Nói chung, sân Mỹ Đình rất tệ hại, nhếch nhác, không xứng đáng với bộ mặt SVĐ quốc gia, làm thương tổn hình ảnh phát triển của VN trên trường quốc tế.

Hiện, Bộ VH-TT-DL đang cho sửa lại mặt sân và Bộ Xây dựng đang thẩm định dự án sửa chữa lại một phần khán đài, sơn phết lại những nơi xuống cấp, dơ dáy, bẩn thỉu và làm lại dàn đèn.

-nong-afc-dua-san-my-dinh-vao-dang-kiem-tra-dac-biet-nguy-co-khong-duoc-phep-to-chuc-2-tran-vl3-world-cup6371980

Sau khi kiểm tra SVĐ Mỹ Đình, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cũng cho biết AFC đã đưa SVĐ Mỹ Đình vào diện giám sát đặc biệt và yêu cầu VFF phải báo cáo AFC về tình hình sửa chữa sân trước ngày 28/10.  

Trên cơ sở đó, AFC sẽ sang kiểm tra và nếu đạt yêu cầu, họ sẽ cho phép tổ chức hai trận gặp Nhật (11/11) và Saudi Arabia (16/11) cũng như các trận tiếp theo trên sân nhà. 

Vì danh dự quốc gia, vì thể diện và uy tín của đất nước, NHM bóng đá Việt Nam yêu cầu Ban quản lý sân Mỹ Đình phải thể hiện tinh thần yêu nước, hết sức cố gắng, nói không với tiêu cực để sửa chữa sân đúng tiến độ và đạt chất lượng, đừng để bạn bè quốc tế chê cười. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!