Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: FIFA ra tối hậu thư, Việt Nam khả năng phải chọn SVĐ ở Thái Lan thay sân Mỹ Đình tại VL World Cup 2022

NÓNG: FIFA ra tối hậu thư, Việt Nam khả năng phải chọn SVĐ ở Thái Lan thay sân Mỹ Đình tại VL World Cup 2022

Thứ 3: 13/07/2021 11:22

Mặc dù VFF đang rất cố gắng để ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 nhưng trường hợp xấu nhất vẫn có thể xảy ra đó là chúng ta phải lựa chọn tổ chức trên sân trung lập. 

Như những thông tin được đưa trước đó, VFF vẫn đang trong giai đoạn chờ đợi các quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng trường hợp xấu nhất vẫn có thể xảy ra nên VFF cần tính đến các phương án dự phòng. 

nong-fifa-ra-toi-hau-thu-viet-nam-

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư đến VFF để thông báo về hạn chót báo cáo kế hoạch tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Theo đó, VFF bắt buộc phải có câu trả lời cho FIFA và AFC trước ngày 17/7. Chia sẻ về điều này, đại diện VFF cho biết: “Diễn biến dịch COVID-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khỏe, phòng chống dịch cần phải đảm bảo”. 

Có khả năng VFF sẽ chọn một sân vận động ở Thái Lan để làm sân nhà dự phòng cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong trường hợp sân vận động Mỹ Đình không đáp ứng được các yêu cầu của FIFA. 

nong-fifa-ra-toi-hau-thu-viet-nam-

Sở dĩ VFF chọn Thái Lan để tổ chức là vì quốc gia này có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam từ thời tiết, múi giờ đến khí hậu, điều này giúp đội tuyển Việt Nam dễ dàng làm quen nếu phải thi đấu tại đây. 

Ngoài ra, với khoảng cách địa lý không quá xa cũng sẽ thuận tiện hơn cho thầy trò HLV Park Hang-seo để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu quan trọng sắp tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!