Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: LĐBĐ Indonesia xác nhận đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á, sẽ sớm rời khỏi AFF

NÓNG: LĐBĐ Indonesia xác nhận đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á, sẽ sớm rời khỏi AFF

Thứ 4: 20/07/2022 11:00

Mới đây đích thân chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã lên tiếng xác nhận thông tin họ đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á, và sẽ sớm rời AFF như đã nói. 

Tờ Bola của Indo mới chia sẻ bài viết với tiêu đề: “PSSI xác nhận liên hệ với EAFF, ĐTQG Indonesia chính thức rời AFF?”. Theo tác giả bài viết, chủ tịch LĐBĐ Indonesia - ông Mochamad Iriawan đã công khai khẳng định trước báo giới rằng Liên đoàn đang lên kế hoạch 1 cách nghiêm túc về khả năng rời AFF để gia nhập liên đoàn khác. 

“Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á. Như vậy thì ĐTQG Indonesia có thực sự rời khỏi AFF hay không?

nong-ldbd-indonesia-xac-nhan-da-lien-he-voi-ldbd

Như đã biết, PSSI đã chính thức đệ đơn phản đối lên AFF liên quan đến những tranh cãi ở giải U19 Đông Nam Á 2022, cụ thể là xung quanh trận đấu giữa U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam. Liên quan đến vụ việc này, dư luận Indonesia cũng yêu cầu PSSI chuyển đến EAFF. Trước làn sóng kêu gọi từ dư luận, chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết PSSI sẽ xem xét một cách nghiêm túc.

Chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ với một nhóm truyền thông tại Wisma Kemenpora, hôm thứ Ba (19/7/2022) và nói rằng PSSI sẽ thảo luận kỹ lưỡng. Ông Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã có liệc lạc với EAFF tuy nhiên mọi thứ vẫn đang được PSSI tiếp tục xem xét.

Nếu thực sự chuyển đến EAFF, ĐTQG Indonesia sẽ tham gia giải vô địch bóng đá EAFF. Sự kiện này sẽ giúp ĐT Indonesia có thể gặp gỡ các đội tuyển mạnh của Đông Á, chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc…

nong-ldbd-indonesia-xac-nhan-da-lien-he-voi-ldbd

Chúng tôi đã liên hệ với Tổng thư ký của EAFF. Có lẽ lãnh đạo EAFF sẽ rất vui nếu chúng tôi gia nhập liên đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng hơn”, tờ Bola viết.

Sau làn sóng kêu gọi rút lui khỏi AFF, LĐBĐ Indonesia đã có những động thái rất cụ thể về việc sẽ gia nhập EAFF. Viễn cảnh bóng đá Indonesia chính thức rút lui khỏi AFF có lẽ không còn xa nữa. 

Hiện tại Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) gồm có 10 liên đoàn thành viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau gồm Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Guam, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc), Mông Cổ và Quần đào Bắc Mariana. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!