Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: Một “đại gia” sẵn sàng trả lương cho HLV Gong 3 năm và lo cho tương lai U23 Việt Nam

NÓNG: Một “đại gia” sẵn sàng trả lương cho HLV Gong 3 năm và lo cho tương lai U23 Việt Nam

Thứ 6: 01/07/2022 16:51

Mới đây, Phó chủ tịch NutiFood – ông Lê Nguyên Hoà cho biết sẵn sàng thay VFF trả lương cho HLV Gong Oh Kyun trong vòng 3 năm và lo cho tương lai của U23 Việt Nam mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi nào. Đây thực sự là tin cực vui dành cho những người yêu bóng đá Việt Nam.  

Cụ thể, phó chủ tịch NutiFood – ông Lê Nguyên Hoà chia sẻ rằng: “NutiFood không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì. Chúng tôi sẵn sàng tài trợ để Liên đoàn bóng đá Việt Nam triệu tập các cầu thủ trẻ không có nhiều cơ hội đá V.League. Trả lương cho HLV Gong Oh Kyun, trả lương cầu thủ, lo toàn bộ chuyện ăn ở, tập luyện và di chuyển để thi đấu vào hàng tuần.

Tôi nhấn mạnh là NutiFood không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì. Cầu thủ nào được các CLB cần thì ưu tiên thi đấu cho CLB chủ quản. Mục đích của chúng tôi muốn cho các em được thi đấu, cọ xát hàng tuần để cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

nong-mot-dai-gia-san-sang-tra-luong-cho-hlv-gong-3-

Theo đề xuất của NutiFood gửi VFF, ông Hòa khẳng định không phải để U23 Việt Nam được thi đấu ở V.League giống như 13 đội còn lại mà U23 Việt Nam sẽ đá lần lượt với CLB nghỉ ở mỗi vòng. Cụ thể, V.League 2022 có 13 đội nên mỗi vòng có 6 trận, một đội không thi đấu. Ý tưởng của NutiFood là U23 Việt Nam sẽ đá với lần lượt trước các đội bóng nghỉ ở mỗi vòng đấu tại V.League.

“U23 Việt Nam tham gia giải V.League với mục tiêu lớn nhất là giúp các tài năng U23 Việt Nam được thi đấu thường xuyên ở bóng đá đỉnh cao, phát triển sự nghiệp và giúp đội tuyển quốc gia sẽ có nhiều thành viên hơn, với trình độ cao hơn…

Như đã biết, V.League 2022 có 13 CLB và mỗi vòng đấu sẽ có một đội nghỉ. Để tránh ảnh hưởng đến cuộc đua V.League, U23 Việt Nam khi tham gia V.League có thể sẽ không tính điểm, không tranh hạng. Thời điểm bất kỳ đội V.League nào không thi đấu ở mỗi vòng đấu, sẽ là cơ hội tổ chức trận đấu với U23 Việt Nam.

nong-mot-dai-gia-san-sang-tra-luong-cho-hlv-gong-3-

Với cách bố trí này, các đội V.League có thêm điều kiện luyện tập và thử nghiệm, còn lợi ích của U23 thì như chúng ta đã bàn ở trên. Chúng tôi cũng đã tính đến phương án trận giao hữu này sẽ trở thành ngày hội của người dân địa phương, là nơi để các cầu thủ V.League tri ân khán giả nhà và không bán vé. Chi tiết hoặc triển khai như thế nào còn phải phụ thuộc vào sự bàn bạc thấu đáo của VFF và VPF, các CLB để cho ra cơ chế phù hợp”, ông Lê Nguyên Hoà chia sẻ.

Đây thực sự là một đề xuất rất hay và xứng đáng để VPF, VFF cùng các CLB ngồi lại bàn luận chi tiết. Vì rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam tài năng nhưng không được thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp khiến họ khó phát triển tài năng nếu cứ phải dự bị dài hạn. 

Trong khi đó, HLV Gong Oh Kyun chỉ còn 8 tháng hợp đồng với VFF nên cũng bị hạn chế về quỹ thời gian làm việc với U23 Việt Nam. Đặc biệt là từ bây giờ đến hết năm 2022 không còn giải đấu nào cấp U23. Trong trường hợp U23 Việt Nam được đá cọ xát với các đội V.League thì HLV Gong Oh Kyun cực kỳ thuận lợi dẫn dắt U23 Việt Nam. Chuyện hợp đồng của ông Gong cũng được đảm bảo vì NutiFood cũng đã đồng ý giúp VFF trả 3 năm tiền lương.

nong-mot-dai-gia-san-sang-tra-luong-cho-hlv-gong-3-

Nhìn về tương lai, U23 châu Á 2024 tăng lên 3,5 suất để dự Olympic Paris, đây sẽ là cơ hội lớn cho U23 Việt Nam viết lịch sử nếu có sự chuẩn bị tốt ngay từ lúc này. Vì gần 1/2 cầu thủ U23 Việt Nam còn độ tuổi đá U23 châu Á 2024.

Vì thế có thể nói sự phát triển của lứa U23 Việt Nam có ý nghĩa lớn khi World Cup 2026 tăng lên 8 suất cho châu Á. Đây là thời điểm vàng để tuyển Việt Nam hướng đến tấm vé tranh tài ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tất cả cho thấy, ý tưởng lo 3 năm cho U23 Việt Nam và trả lương cho HLV Gong Oh Kyun của NutiFood tạo ra những lợi ích rất lớn cho tương lai bóng đá Việt Nam. VFF, VPF và các CLB cần bàn bạc thấu đáo để tránh bỏ qua một cơ hội tuyệt vời của U23 Việt Nam cùng HLV Gong Oh Kyun.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!