Trang chủ >> Tin bóng đá >> NÓNG: VFF ra công văn hỏa tốc, Mỹ Đình có thể được mở cửa đón khán giả ở 2 trận đấu của ĐT Việt Nam

NÓNG: VFF ra công văn hỏa tốc, Mỹ Đình có thể được mở cửa đón khán giả ở 2 trận đấu của ĐT Việt Nam

Thứ 5: 21/10/2021 17:00

Mặc dù trước đó đã có những quyết định về việc sân Mỹ Đình sẽ không mở cửa đón khán giả ở 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia nhưng ở diễn biến mới nhất, kế hoạch đã có sự thay đổi. 

Ngày 20/10 vừa qua, Sở văn hóa và thể thao Hà Nội quyết định không cho khán giả vào sân trong 2 trận đấu của ĐT Việt Nam vào tháng 11 tới tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi có cuộc họp với Bộ Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch. 

Tuy nhiên sau đó VFF đã có công văn hỏa tốc đề nghị bộ Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch báo cáo và xin ý kiến của thủ tướng về vấn đề này. Những tín hiệu tích cực đã xuất hiện với tuyển Việt Nam và người hâm mộ. 

nong-vff-ra-cong-van-hoa-toc-my-dinh-co-the-duoc-mo-cua-don-khan-gia-o-2-tran-dau-cua-dt-viet-nam-

Cụ thể, có nhiều khả năng Hà Nội sẽ thay đổi quyết định ban đầu và đồng ý mở cửa sân Mỹ Đình để đón khán giả ở 2 trận đấu sắp tới với tổng 30% sức chứa của sân. Như vậy sẽ có khoảng 12.000 người được vào sân theo dõi màn so tài giữa ĐT Việt Nam - Nhật Bản.

Trong khi đó ở cuộc đối đầu với Oman, sân Mỹ Đình có thể sẽ đón 40% lượng khán giả vào sân với khoảng 16.000 người. Dù vậy, con số này vẫn rất khiêm tốn so với lượng chứa thật của sân là 40.000 người. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp thì đây là phương án tốt nhất, có sự cổ vũ của NHM sẽ là  nguồn động lực lớn cho ĐT Việt Nam. 

nong-vff-ra-cong-van-hoa-toc-my-dinh-co-the-duoc-mo-cua-don-khan-gia-o-2-tran-dau-cua-dt-viet-nam-

Nếu chúng ta đá trên sân nhà mà không có khán giả, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ mất đi nhiều lợi thế, nhất là khi đội bóng phải chạm trán với các đối thủ sừng sỏ như Nhật Bản hay Saudi Arabia.

Được biết, vào ngày 23/10 tới, phương án đón khán giả ở các trận đấu vào tháng 11 của tuyển Việt Nam sẽ chính thức được ấn định. Đó sẽ là thời điểm mà đội bóng cùng người hâm mộ biết được rằng chúng ta có thể vào sân theo dõi ĐT Việt Nam thi đấu hay không. Nhưng tín hiệu vui mới đây mang tới nhiều điều tích cực cho fan hâm mộ.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!