Trang chủ >> Tin bóng đá >> Nóng: VTV khả năng sẽ từ bỏ mua bản quyền World Cup vì giá vượt quá khả năng tài chính

Nóng: VTV khả năng sẽ từ bỏ mua bản quyền World Cup vì giá vượt quá khả năng tài chính

Thứ 7: 06/08/2022 13:38

Theo chia sẻ mới nhất từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nếu giá bản quyền phát sóng World Cup 2022 vượt quá khả năng tài chính thì đơn vị này sẽ từ bỏ không mua nữa. 

Đến nay đã có 37 quốc gia trên thế giới mua được bản quyền phát sóng World Cup 2022. Chỉ còn 4 tháng nữa là giải đấu này sẽ chính thức diễn ra nên VTV cũng đang rất nóng lòng, nhưng vì giá bản quyền quá lớn nên đơn vị này cần cân nhắc thêm. 

nong-vtv-kha-nang-se-tu-bo-mua-ban-quyen-

Hiện tại Công ty Infront Sports & Media (đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 ở 26 quốc gia tại khu vực châu Á) đang sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 ở 25 quốc gia khác nhau ở châu Á. Những quốc gia đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2022 gồm có Indonesia, Brunei, Campuchia, Malaysia, Philippines và Đông Timor. 

Được biết mỗi nước sẽ có một mức giá mua bản quyền khác nhau, và chưa bên nào được công khai. Ngoài Việt Nam còn có Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan vẫn chưa sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022. 

Theo VTV, công ty Infront Sports & Media đưa ra mức giá 15 triệu USD cho gói bản quyền truyền hình và radio gồm độc quyền truyền hình mặt đất, vệ tinh, truyền hình cáp.. quyền phát trên di động và internet. Tuy nhiên theo 1 đại diện trong nhóm đàm phán mua bản quyền World Cup 2022 tại Việt Nam thì mức giá này quá cao:

“Mức giá này đã tăng khoảng 3 triệu USD so với mức khoảng 12 triệu USD của World Cup 2018. Đây là mức giá quá cao bởi qua 2 năm Covid-19, các nhà đài bị thua lỗ, gần như kiệt quệ, không có đủ tài chính. Nếu mua với giá này, thì việc thu lại bằng khai thác kinh doanh tài trợ, quảng cáo là không thể.

nong-vtv-kha-nang-se-tu-bo-mua-ban-quyen-

Cách đây 4 năm, người hâm mộ Việt Nam từng đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp World Cup 2018 trên truyền hình vì giá bản quyền quá cao. Ở thời điểm đó, đại diện phân phối bản quyền World Cup cho FIFA tại châu Á, Infront Sports & Media đã yêu cầu mức giá lên đến 15 triệu USD”. 

Đại diện VTV cũng khẳng định sẽ nỗ lực để mua nhưng nếu bên bán không chịu hạ giá thì VTV có thể sẽ từ bỏ ý định này: “Chúng tôi luôn nỗ lực để mua được bản quyền. Nhưng sự nỗ lực này phải đến từ hai phía. Đối tác tỏ ra khá "rắn" và không chịu hạ giá. VTV không thể đủ tiền để mua với giá quá cao. Nếu họ không giảm thì VTV không có tiền mua nổi”.

Đại diện VTV cũng cho biết thêm nếu không thể mua bản quyền phát sóng World Cup 2022 thì họ sẽ mua các gói bản quyền tin tức để cập nhật kết quả và diễn biến các trận đấu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!